26 tác phẩm siêu thực phi thường từ ngòi bút chì

Bạn cho rằng chúng là những bức ảnh kĩ thuật số đã qua chỉnh màu thành đen trắng? Không, chúng không phải là những bức ảnh. Tất cả đều là những kiệt tác đến từ bàn tay tài hoa, sự tỉ mỉ đến từng chi tiết cùng hàng chục giờ làm việc của các họa sĩ bút chì trên khắp năm châu.

1. Franco Clun – Ray Bradbury

image001Đây là bức chân dung đáng kinh ngạc của huyền thoại khoa học viễn tưởng Ray Bradburry của tác giả Franco Clun. Đến với hội họa bằng con đường tự học, họa sĩ người Ý này đã đọc rất nhiều sách về vẽ chì và luyện tập một cách thường xuyên.

2. Cath Riley – Docs

image002

Mặc dù chỉ coi những bức vẽ chì chỉ là một giai đoạn trong quá trình thăm do và phát triển kĩ năng nhưng các tác phẩm của Cath Rilley luôn là những tác phẩm tuyệt vời để thưởng thức. Hiện cô đang chuyển hướng sáng tạo của mình vào các chủ đề mang tính thực nghiệm và trừu tượng hơn như dự án vẽ bản đồ quy mô rất lớn về con người

3. David Kao – Audi R8

image003David Kao bắt đầu bức vẽ đầu tiên khi mới 3 tuổi. Tuy nhiên, chỉ đến khi anh làm việc tạo cửa hàng ô tô của gia đình lúc 19 tuổi, anh mới thực sự để tâm đến hội họa một cách nghiêm túc. Sau 5 năm luyện tập, giờ anh có đủ các loại xe trong bộ sưu tập của mình. Chiếc xe Audi A8 tuyệt đẹp ở trên được Kao tạo ra với bút chì và tẩy sau hơn 10 giờ.

4. Diego Fazio – Sensazioni

image004

Với tiêu đề Sensazioni – Cảm giác, trong tiếng Anh – tác giả Diego Fazio đã thổi bay thành kiến của chúng ta về tranh bút chì. Mất khoảng 200 giờ để Fazio hoàn thiện tác phẩm để chúng ta không thể rời mắt khỏi bản vẽ. Đơn giản là nó quá tuyệt vời.

5. Stefan Marcu – Cat

image005“Từ lúc năm tuổi, tôi đã bắt đầu vẽ và qua thời gian tôi đã học thêm nhiều kĩ năng như vẽ tranh, điêu khắc, thiết kế đồ họa, biếm họa và nhiếp ảnh kĩ thuật số” – nghệ sĩ Stefan Marcu giải thích. “Trọng tâm công việc của tôi là nghiên cứu nghệ thuật và sự phát triển cá nhân trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời tôi luôn bị ám ảnh bởi sự xuất sắc trong bất kì tác phẩm nào”

6. Giacomo Burattini – Clint Eastwood

image006

“Sự siêu thực trong công việc của tôi thể hiện ở vẻ đẹp hoàn hảo của sự không hoàn hảo, ở việc mở ra những cánh cửa dẫn tới sự không bình thường trong cuộc sống bình thường”, nghệ sĩ người Ý Giacomo Burattini nói. “Tôi tin rằng thực tế có một vẻ đẹp của riêng mình vì vậy tôi không cần phải tìm cách che dấu những khuyết điểm của bản chất con người mà cần tìm kiếm sự hoàn hảo trong sự không hoàn hảo của cuộc sống.

7. Keith Moore – Big Ben

image007“Tôi yêu thích những thách thức của việc tạo ra những tác phẩm siêu thực cỡ nhỏ bằng bút chì”, Keith Moore nói. Bằng việc thực hành và điều chỉnh công cụ cá nhân, Moore thường xuyên dựng lại các bức hình độ nét cao từ ảnh kĩ thuật số. Chúng tôi tin rằng tác phẩm của anh còn tốt hơn những máy ảnh chất lượng cao.

8. Paul Cadden – Shower

image008

Khi chúng tôi lần đầu tiên thấy họa sĩ 47 tuổi Paul Cadden làm việc, phải mất một thời gian chúng tôi mới nhận ra rằng chúng là những minh họa thực tế. Thật khó có thể tin được rằng các nghệ sĩ siêu thực chỉ sử dụng than chì và phấn đề tạo những hình ảnh tuyệt đẹp. Làm việc với cả nhiếp ảnh và dựng phim, Cadden đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng nếu bạn có tài năng thực sự, những gì bạn cần là những công cụ đơn giản mà thôi.

9. Rajacenna – You are not alone

image009

Rajacenna là một họa sĩ 21 tuổi từ Hà Lan. Bắt đầu sự nghiệp hội họa ba năm trước và không qua một trường lớp chính quy nào, cô nhanh chóng thể hiện tài năng thiên bẩm của mình với hai tập cuốn sách Amazing Pencil Portraits

10. Paul Lung – Tiger

image010

Chú hổ chân thực này được tạo ra bởi nghệ sĩ truyền thần Paul Lung. Ông có một danh sách đáng kinh ngạc các tác phẩm trên Deviant Art, chủ yếu là chân dung thực tế của cả người và động vật. Thời gian hoàn thành một tác phẩm phụ thuộc vào sự phức tạp của chủ đề và Paul Lung đã mất hơn 60 giờ để hoàn thành bức hình hổ ở trên.

11. Jay Varma – Mother Teresa

image011

Đưa cho họa sĩ tự học Jay Varma một bút chì màu cùng một mảnh giấy và bạn sẽ nhận được một tác phẩm tuyệt đẹp như tác phẩm Mother Teresa. Sinh ra từ một gia đình nghệ thuật, ông của ông là Raja Ravi Varma – họa sĩ bậc thầy về tranh sơn dầu của Ấn Độ. Các tác phẩm của Jay Varma đã xuất hiện trong rất nhiều ấn phẩm khác nhau.

12. Randy Atwood – Sir Sean

image012

Từ những mảnh bút chì, họa sĩ Randy Atwood đã tạo ra những tác phẩm siêu thực phi thường, mà chân dung Sean Connery là một ví dụ. “Khi thời gian cho phép, tôi thích thực hành với những hình tượng. Tôi ủng hộ việc tạo ra những bức chân dung người nổi tiếng bằng những nét vẽ bút chì”, họa sĩ 25 tuổi này chia sẻ.

1
2
CHIA SẺ