Khỉ tinh tinh ham đọc sách hơn cả con người

Khỉ tinh tinh ham đọc sách hơn cả con người

Những con tinh tinh luôn tỏ ra ham đọc sách, đọc tạp chí mặc dù chúng… không thể hiểu gì cả.

image001Mới đây, ở một vườn thú ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh, Trung Quốc, du khách đã có dịp được chứng kiến những con tinh tinh ham đọc sách, đọc tạp chí hơn cả con người.(Nguồn Sina)

image002

Mặc dù không thể hiểu được dù chỉ một chút nhưng dường như những con tinh tinh bị thu hút bởi những hình ảnh kỳ lạ, rực rỡ đầy màu sắc trong những cuốn sách. (Nguồn Sina)

image003

Chúng không còn nghịch ngợm, chạy nhảy khắp nơi mà thực sự chăm chú xem xét những quyển tạp chí, hoàn toàn quên mất thế giới xung quanh. (Nguồn Sina)

image004

Sự tập trung cao độ và thái độ nghiêm túc của những con tinh tinh kỳ lạ này khiến nhiều người không khỏi bật cười. (Nguồn Sina)

image005

Với quyển sách trên tay, trông chúng hệt như những học giả uyên thâm trong thế giới động vật. (Nguồn Sina)

image006

Đặc biệt, khi đọc sách những con tinh tinh rất yên tĩnh, mỗi thành viên trong đàn chiếm cứ lấy một góc và đọc say sưa, chuyên tâm. (Nguồn Sina)

image007Khi gặp chỗ thích thú, những con tinh tinh này xoay ngang xoay dọc quyển sách như để tìm ra lời giải đáp cho tò mò của mình. (Nguồn Sina)

image008

Trong tự nhiên, các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã không ít lần ghi được cảnh tượng hài hước, thú vị khi những con khỉ đang đọc sách, báo chẳng khác nào con người. (Nguồn Sina)

image009

Khoảnh khắc một con khỉ đọc báo và có thái độ bức xúc giống hệt như con người khi đọc đến bản tin tài chính hàng ngày. (Nguồn Sina)

image010Cảnh tượng hai mẹ con khỉ yên tĩnh đọc báo gợi nhiều cảm hứng. Trông chúng giống như thực sự lĩnh hội được những tri thức của nhân loại. (Nguồn Sina)

image011

Kiến Thức
(Nguồn Sina)

CHIA SẺ