Liệu bạn đã biết hết những mẹo vặt công nghệ này?

Cũng giống trong cuộc sống thường nhật, trong thế giới công nghệ cũng có không ít những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng lại giúp ích cho người dùng rất nhiều. Liệu bạn đã biết hết những mẹo vặt này?

1. Nếu chẳng may máy tính bị mất điện mà không kịp lưu file word cũng không có cả file recover? Hãy vào My Computer hoặc This Pc tìm file với đuôi .asd và mở file .asd bằng word. Đây chính là bản nháp bạn đang gõ

2. Giữ Shift+F3 sẽ giúp bạn biến vùng văn bản đang chọn thành chữ in hoa hoặc chữ in thường hết

3. Muốn tải video từ Youtube? Đơn giản chỉ cần thêm 2 chữ “s” vào giữa www. và “youtube” trên thanh URL.

4. Cũng với thủ thuật như trên, chỉ cần thêm tiền tố “listento” vào phía trước tên miền Youtube để có thể tải về tập tin âm thanh của video trên Youtube.

5. Bạn có thể tìm kiếm video trên Youtube từ thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome bằng cách gõ tên miền Youtube.com, bấm dấu cách và từ khóa liên quan tới video cần tìm kiếm.

6. Bạn có biết phím tắt K dùng để dừng và chạy video trên Youtube? Hãy thử mà xem.

7. Nếu Wifi tại sân bay có tính phí, hãy thêm đuôi “.jpg” vào sau bất kỳ URL nào để không bị server điều hướng. Điều này giúp bạn tránh các khoản phí wifi ở một số nơi. Tuy nhiên, nhiều nơi đã bắt thóp được mẹo này.

8. Khi đang lướt web, bạn có thể sử dụng phím cách để cuộn xuống trang web và tổ hợp phím Shift + cách để cuộn trang web lên.

9. Giữ Alt và click vào các tấm hình trên Google tìm kiếm hình ảnh sẽ tự tải vào máy bạn

10. Lưu file Power Point ở định dạng .ppsx, khi mở file bạn sẽ đi thẳng đến phần trình chiếu

Diệu Bảo
Theo Trí Thức Trẻ