Những thắng cảnh đẹp ở Nhật Bản

Đồi cát Tottori, Chugoku. Sa mạc trải dài 16km, rộng 2km là đồi cát lớn duy nhất ở Nhật Bản. Đặc biệt, những đụn cát ở đây là sự pha trộn giữa cát và tro núi lửa trong khoảng thời gian gần 100 nghìn năm, hình thành bởi những cơn gió từ biển Nhật Bản.

Đền thờ Itsukushima ở Hiroshima. Cánh cổng của đền Torri cao 16m đứng sừng sững trên mặt nước, màu đỏ của nó được cho là để xua đuổi linh hồn ma quỷ.

Trang trại hoa oải hương ở Hokkaido. Thiên đường hoa oải hương với đủ sắc màu rực rỡ và hương thơm ngát chắc chắn sẽ hớp hồn du khách.

Hồ Toya ở Hokkaido. Ngay cả trong mùa đông, khi nhiệt độ xuống rất thấp thì hồ Toya cũng không bao giờ bị đóng băng. Hồ Toya là dấu tích của một vụ phun trào núi lửa.

Đền Saimyoji ở Shiga. Đây là một trong ba ngôi đền phật giáo cổ xưa nhất ở Shinga. Ngôi đền được bao phủ bởi màu vàng và màu đỏ của lá phong trong suốt mùa thu

Gokayama (Toyama) là một trong những ngôi làng có kiến trúc lâu đời nhất thế giới. Những ngôi nhà cổ được xây dựng theo phong cách gassho đã hơn 400 năm tuổi. Gokayama cũng được UNESCO công nhận và yêu cầu duy trì bảo vệ.

Mùa đông, có khoảng hơn 300 con thiên nga đến di trú tại hồ Kussharo (Hokkaido). Những con suối nước nóng bao quanh hồ ngăn chặn băng từ các hồ xung quanh chảy về hồ Kussharo. Truyền thuyết kể rằng có một con quái vật tên là Kusshii xuất hiện ở hồ từ năm 1973 và hồ Kussharo vì thế mà càng ngày càng nổi tiếng.

Ini Tanada (Hiroshima) bao gồm hơn 320 ruộng bậc thang. Khu ruộng có niên đại cổ nhất khoảng 500 năm. Những thửa lúa trồng ở ruộng bậc thang Ini được tưới bằng nguồn nước nguyên chất từ núi và thung lũng xung quanh nên đặc biệt có hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất.

Himeji (Hyogo) thường được gọi là “lâu đài bạch diệc” bởi vì kiến trúc cũng như màu sắc giống như con diệc trắng đang tung cánh bay. Lâu đài cũng xuất hiện trong nhiều phim nổi tiếng của Nhật Bản và Hollywood.

Công viên có suối nước nóng với khung cảnh được bao phủ bởi tuyết trắng tuyệt đẹp, nhưng du khách lại không đến đây để tắm suối hay ngắm cảnh mà lại đến để ngắm nhìn những chú khí ngâm mình trong dòng suối nước ấm. Khu Jigokunadi (Nagano) có khoảng 200 con khỉ sống trong “thung lũng địa ngục” nơi những đá bị tuyết bao phủ dày kín.

Làng Hakuba (Nagano) xinh đẹp có khu trượt tuyết nổi tiếng nằm ở phía bắc dãy Alps Nhật Bản và con đường Hakuba dẫn đến Hồ Happo là một trong số con đường có cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

Khu vườn Adachi (Shimane) thuộc bảo tàng được coi là “bức tranh sống” giữa thành phố Shimane và là một trong những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản. Đến Shimane thì du khách chắc chắc không thể bỏ qua Bảo tàng nghệ thuật Adachi.

Vòm Sotomo (Fukui) – một khung cảnh đáng chiêm ngưỡng ở vịnh wakasa được thiên nhiên ban tặng. Vòm Sotomo được tạo nên do những con sóng mạnh đánh vào những vánh đá biển.

Khoảng 800.000 cây shibazakura phủ kín 2.4ha tạo nên một tấm thảm có thể chuyển màu hồng,trắng,tím. Bao quanh khu Shibazakura là núi Phú sĩ, chính vì thế lễ hội Fuji Shibazakura trở nên càng nổi tiếng.

Khu vườn theo phong cách Nhật truyền thống với những hồ nhỏ, suối, đền và cả những rặng trúc Vườn Senganen (Kagoshima) có từ năm 1658 thời kì Edo, nằm dọc theo bờ biển phía bắc của thành phố Kagoshima, du khách có thể ngắm nhìn núi nửa Sakurajima và vịnh Kagoshima.

Đúng như cái tên Kim các tự (Đền vàng, Kyoto), toàn bộ ngôi đền được dát vàng. Đây là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất Kyoto.

Nguồn: Theo CNN Travel