Quên ô tô đi ! Người ta bắt đầu dùng máy bay để di chuyển trên xa lộ rồi kìa !

Chuyện tưởng như chỉ có trên phim khoa học viễn tưởng của Holywood, những chiếc ” tàu bay ” vừa có thể bay, lại vừa có thể bon bon trên mặt đất đã trở thành hiện thực rồi!

Ô tô bay, điều mà bạn vẫn thấy trong Fast and Furius, hay phim siêu anh hùng Marvel…. Dẫu tưởng chuyện một chiếc ô tô có thể bay chỉ hoàn toàn là điều viển vông, nhưng mới đây, các chuyên gia của hãng sản xuất máy bay Autogyro đã cho ra mắt một sản phẩm mới có tên Gyrodrive – Một chiếc ô tô vừa có thể đi trên đường xa lộ, lại vừa có thể bay trên bầu trời như những chiếc trực thăng bình thường.

Và đây, Gyrodrive xin chào các bạn !

Autodyro đã giành chiến thắng trong một cuộc thi chế tạo phương tiện giao thông hướng tới tương lai, hãng sản xuất máy bay đến từ cộng hòa Séc hy vọng rằng, Gyrodrive có thế trở thành phương tiện giao thông phổ biển trong tương lai gần.

Gyrodrive trông giống hệt một chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ của lực lượng cứu hộ Mỹ.

Về cơ bản, Gyrodrive giống một chiếc trực thăng hơn là một chiếc ô tô. Nhưng nó được chế tạo để có thể lưu hành được trên đường bộ. Một phi công lão luyện tên là Pavel Brezina đã dầy công phát triển chiếc “máy bay”. Chiếc xe có cỡ nhỏ, chỉ dành cho hai người ngồi. Khi đi trên mặt đất, Gyrodrive có thể đạt vận tốc 40 km / h , nhưng khi được cất cánh lên không trung, chiếc ô tô bay đặc biệt này có thể tăng tốc lên tới 190km/h.

Được chế tạo bao gồm cánh quạt trực thăng, quạt phản lực để đi thẳng và hệ số sàn tự động cho việc vận hành trên mặt đất. Gyrodrive chỉ cần cố định hai cánh trực thăng vào thân xe bằng dây cáp, sau đó người lái có thể vận hành êm ái trên xa lộ một cách an toàn nhất.

Gyrodrive có thể di chuyển được cả trong nội thành như thế này.

Theo các chuyên gia, Gyrodrive cần ít nhất 100m để tạo đà cất cánh, và có thể đạt vận tốc tối đa là 190 km/ h trên không trung.

Đây được cho là chiếc trực thăng mini đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động trên đường bộ và trên không. Ông Brezina, người chế tạo ra chiếc trực thăng này chi sẻ trên AFP: “Mọi người đều đang cố gắng chế tạo một chiếc xe tốc độ cao có thể bay, nhưng đây là một điều khác biệt”.

Chiếc ô tô bay có thể thoải mái di chuyển vào trạm xăng và tiếp nhiên liệu giống như những chiếc ô tô bình thường khác.

Công ty Nirvana Systems của Brezina đã mua bộ dụng cụ bay hơi từ một công ty của Đức sau đó lắp ráp và trang bị cho họ một hệ thống cho phép phi công điều khiển chuyển đổi giữa một động cơ xăng chạy cánh quạt và một động cơ điện chạy bánh.

GyroDrive có hai chỗ ngồi, tốc độ lái xe tối đa chỉ 40 km/ h (25 dặm/ giờ) và có thể chở được hai người với phạm vi bay là 600 km (373 dặm). Sau khi hạ cánh, phi công chỉ cần làm vài động tác để biến nó thành một chiếc xe ôtô.

Ngoại hình của chiếc ô tô bay được chế tạo dựa trên nguyên lý khí động học, giúp Gyrodrive hạn chế được lực cản của gió một cách tối đa.

Nội thất bên trong Gyrodrive được bọc da cao cấp, phần ghế ngồi của phi công ( hay tài xế ) cùng khách đồng hành được điều chỉnh phù hợp với chuyển động của con người, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng khi vận hành chiếc ô tô này.

” Buồng lái ” được thiết kế nhỏ gọn cùng vật liệu bọc da cao cấp.

và a lê hấp…. chúng ta cùng cất cánh nào !

Tuy chưa được sử dụng một cách rộng rãi, nhưng tại một số thành phố lớn như Berlin… người dân đã có thể tiếp cận được với loại hình giao thông độc đáo này.

Theo Designboom.