Dường như bước ra từ chuyện cổ tích

NGÔI LÀNG KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG,
DƯỜNG NHƯ BƯỚC RA TỪ CHUYỆN CỔ TÍCH
Tường Thục / Theo BoredPanda

Nếu đã từng mong muốn được sống trong câu chuyện cổ tích của riêng mình, bạn có thể xem xét việc chuyển đến làng Giethoorn. Còn được gọi là “Venice của Hà Lan”, ngôi làng huyền diệu này được thành lập từ khoảng năm 1230, đã trở thành niềm mơ ước của hầu hết mọi người.

Trong làng không có đường hoặc bất kỳ phương tiện giao thông hiện đại nào, chỉ toàn kênh rạch… Và còn có 176 cây cầu nữa chứ. Khách du lịch có để xe của họ bên ngoài làng và đến đó bằng cách đi bộ hoặc thuyền (thường là “những con thuyền lướt nhẹ như tiếng thì thầm” vì sử dụng loại động cơ không gây tiếng ồn). Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng ra sự tĩnh lặng ở chốn này, dĩ nhiên là khi nó không tràn ngập bởi khách du lịch. Những âm thanh to nhất bạn thường có thể nghe được là tiếng kêu quang quác của một chú vịt hoặc tiếng ríu rít của các loài chim, giống như xứ sở trong một cuốn truyện thần tiên.

image001

Chẳng có đường bộ, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách để đi dạo  quanh làng…

image003

Phương tiện giao thông thường dùng là “thuyền thì thầm” được gắn loại động cơ không gây tiếng ồn.

image005

Thế nên ngôi làng thật yên bình…

image007 image009

Những cư dân đầu tiên của ngôi làng đã tìm thấy nhiều mỏ than bùn và đào nhiều hố để khai thác trong những năm qua. Và giờ đây, chúng đã biến thành hồ.

image011 image013 image015

Những hòn đảo mới được hình thành và kết nối với nhau bằng 176 cây cầu, tạo cho ngôi làng một cảm nhận ấm cúng như trong cổ tích…

image017 image019Tường Thục / Theo BoredPanda