Con thuyền của ông Noê theo kích thước thật ở công viên chủ đề tại Kentucky

Tri Giao / Nguồn: Amusing Plannet
09:10am – 11/07/2016

“Answers in Genesis” (tạm dịch: Giải đáp trong sách Sáng Thế) là tên một nhóm người theo thuyết sáng tạo, họ mô tả mình là “một tổ chức biện giải Kitô giáo theo thuyết chính thống” đã mở một công viên chủ đề mới ở Williamstown, Kentucky, với một bản sao mô phỏng con thuyền lớn của ông Noê trong trận Đại Hồng Thủy theo Kinh Thánh. Con thuyền được xây dựng với kích thước chính xác như ghi chép trong sách Sáng Thế, dài 510 feet, rộng 85 feet và cao 81 feet, gấp rưỡi một sân bóng đá và bên trong thuyền có bảy tầng, với ba tầng chứa đầy các mô hình động vật giống y như thật, bao gồm cả khủng long và một đôi kỳ lân.

Về cơ bản, chiếc thuyền này là một ngôi nhà thờ, nơi nuôi những đứa trẻ chưa biết gì về khoa học và dạy cho chúng kiến thức về khoa học.

Kể từ lúc được công bố vào năm 2010, dự án con thuyền trị giá đến 100 triệu đô la Mỹ này đã dấy lên nhiều sự tranh cãi. Khi chính phủ công bố ưu đãi về thuế trị giá 18 triệu đô la Mỹ, điều này làm cho những người ủng hộ khoa học thấy tức giận, họ cho việc thu nhận ưu đãi là bất lợi cho giáo dục khoa học, và không cần phải có được sự hỗ trợ của chính phủ.

Vừa mới đây, tranh cãi lại nảy sinh trong quá trình tuyển dụng, khi tất cả các ứng viên được yêu cầu phải tuyên xưng Kitô giáo và ký một tuyên bố xác tín đức tin vào học thuyết sáng tạo Địa cầu trẻ và đồng ý rằng đồng tính luyến ái là tội lỗi.

Answers in Genesis ước tính rằng công viên chủ đề này, vừa được ra mắt công chúng vào tuần trước, sẽ thu hút khoảng hai triệu du khách mỗi năm.

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013 image015 image017Tri Giao / Nguồn: Amusing Plannet