Cùng khám phá ! [phần 5]

Cùng khám phá ! [phần 5]
Scarlett Le | Theo Dnews của Seeker | 09:58am – 01.06.2016

ROBOT CÔN TRÙNG

image001

Thiết bị bay không người lái siêu nhỏ này là công trình nghiên cứu của sinh viên Trường Khoa học ứng dụng và Kỹ thuật Harvard Paulson, Hoa Kỳ. Một robot cực nhỏ có hình dạng như một con ong, trọng lượng nhẹ chỉ bằng 0,01gram, với sải cánh dài chỉ hơn một inch, có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ dọ thám, tìm kiếm cứu hộ, giám sát và khám phá ở những môi trường nguy hiểm, khu vực rộng, đem lại hiệu quả cao ở mức chi phí thấp hơn so với sử dụng nguồn nhân lực.

Thiết bị bay tí hon này có bộ vi xử lý và bộ cảm biến được thu nhỏ, thiết bị truyền động điều khiển các bộ phận di chuyển được thiết kế rất nhỏ, tiêu thụ ít điện năng hơn. Nó có một mảnh điện cực tạo ra điện tích tĩnh điện cho phép nó bám dính vào các bề mặt. Khi hoạt động, nó sẽ bám vào một bề mặt nào đó ở độ cao thuận lợi, như mặt dưới một chiếc lá, và thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin giám sát toàn cảnh mà không cần phải kích hoạt hệ thống điện. 

image003

TƠ NHỆN CHẮC HƠN CẢ THÉP?

image005

Có thật là tơ nhện bền hơn thép? 

Điều gì làm cho mạng nhện chắc đến như vậy?

Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã cố gắng để làm sáng tỏ những bí ẩn của loại vật chất hữu cơ khó hiểu này. 

Thực tế cho thấy tơ nhện là một chất liệu tuyệt vời. Một số loại tơ nhện còn dai và bền hơn 2-3 lần so với các chất liệu tổng hợp chịu lực mạnh nhất hiện nay. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Pierre et Marie Curie quan sát thấy rằng sợi tơ mà nhện nhả ra từ bụng dùng bắt con mồi luôn luôn căng, thậm chí khi kéo dài gấp nhiều lần chiều dài ban đầu của nó, lạ hơn nữa là độ căng vẫn được duy trì ngay khi sợi tơ chịu lực nén.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sợi tơ nhện sự thật là sự kết nối của hàng ngàn giọt keo nước, mỗi giọt keo có đường kính khoảng một phần mười milimet, hoạt động như cuộn tơ hữu cơ lỏng, có thể nhả tơ dài ra và thu trở lại khi cần thiết nhằm duy trì sức căng trên sợi tơ.

Bằng cách tận dụng tính chất của tơ nhện, các nhà khoa học đã tạo ra một chất liệu mô phỏng sinh học, lai giữa chất rắn và chất lỏng. Bước đột phá này có thể dẫn đến việc tạo ra vật liệu và công nghệ hoàn toàn mới.

TẠI SAO MỘT SỐ NGƯỜI DỄ XUẤT HIỆN VẾT BẦM?

image007

Có lúc chúng ta ngủ thức dậy với những vết bầm bí ẩn trên người mà không biết chính xác nguyên nhân. Có lúc ta còn thắc mắc tại sao một số người bị bầm tím dễ dàng hơn những người khác? Làm thế nào và tại sao chúng ta bị những vết bầm thực sự là một quá trình khá thú vị.

Vết bầm ta thấy thực chất là máu bị mắc kẹt ngay dưới lớp da, một loại xuất huyết nội không nghiêm trọng. Máu này chảy ra từ các mao mạch bị vỡ, chúng là các mạch máu li ti ở gần bề mặt của da. Thường thì chấn thương thể chất sẽ làm những mao mạch bị vỡ và máu chảy ra, nhưng có khi máu vẫn còn nằm lại dưới da chứ không thoát ra ngoài như xuất huyết ngoại. Lúc đó, tiểu cầu đổ xô đến các chỗ bị vỡ và bắt đầu việc đông máu, ngăn không cho máu tiếp tục chảy, giữ cho mọi thứ trong tầm kiểm soát. Đây là giai đoạn hình thành  màu tím của vết bầm. Tiếp sau đó, vết bầm nhạt dần và một màu vàng vọt dần dần hiện lên, đây là lúc  các tế bào bạch cầu trong cơ chế miễn dịch của cơ thể sẽ đến ăn phần máu chảy ra và cuối cùng xóa sạch các vết bầm.

Do nhiều yếu tố, một số người bị bầm tím dễ dàng hơn những người khác. Tuổi tác, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và di truyền là khuynh hướng có thể dẫn đến da mỏng hơn, làm cho các mao mạch yếu và nhiều khả năng gây bị chấn thương tạo ra vết bầm. Những người có lượng mỡ cơ thể cao có thể dễ bị bầm tím. Vận động viên tập các bài thể dục nặng có thể gây ra rách cơ nhỏ bên trong làm vỡ mao mạch. Chất làm loãng máu như aspirin hoặc thuốc chống đông máu cũng có thể gây ra các vết bầm tím do cản trở cơ chế đông máu. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân nghiêm trọng hơn như bệnh ban đỏ, xơ gan và các bệnh mãn tính có thể gây cản trở đông máu, một số loại suy dinh dưỡng, rối loạn chảy máu hay bệnh máu không đông do di truyền.

CHẤT LIỆU GÌ LÀM PHI CƠ ĐỦ NHẸ ĐỂ BAY?

image009

Có nhiều hành khách trong chuyến bay của các hãng hàng không lo lắng tự hỏi: máy bay nặng hàng trăm tấn, làm sao có thể bay qua không khí?

Kể từ khi có sự ra đời của các chuyến bay, các vật liệu sử dụng để xây dựng máy bay đã không ngừng thay đổi.

Mới đây, nhà sản xuất máy bay Boeing vừa công bố những vật liệu được họ gọi các kim loại nhẹ nhất thế giới – một cấu trúc microlattice mạnh mẽ, bền và thực sự có đến khoảng 99,99 phần trăm khí. Boeing hy vọng rằng các kim loại siêu nhẹ sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn trong ngành sản xuất máy bay. Kim loại siêu nhẹ này của Boeing là thành quả mới nhất do các ngành công nghiệp hàng không trong một đường dài nghiên cứu đổi mới khoa học vật liệu.

Trong nhiều thập kỷ, nhôm là vật liệu được lựa chọn cho máy bay vì có nhiều tính chất làm hài lòng các kỹ sư máy bay: tương đối mạnh, cực nhẹ và chống ăn mòn. Bốn mươi năm trước, gần như 70% kết cấu của một chiếc máy bay được làm từ nhôm nguyên chất. Con số này hiện nay giảm xuống còn khoảng 20% phần lớn nhờ vào sự phát triển của hợp kim nhôm.

Các hợp kim phổ biến nhất hiện được sử dụng trong sản xuất máy bay được gọi là 7075 , trong đó sử dụng một ít kẽm, magiê, đồng cũng như một lượng nhỏ mangan, silicon, sắt, titan và các kim loại khác. Những kỹ thuật mới trong việc gia công kim loại đã tạo ra nanocomposites với sự cải thiện về tính chất quang học, điện trường và từ trường. Vật liệu composite, ngoài ưu điểm rất nhẹ và mạnh mẽ, chúng có thể được đúc thành các hình dạng phức tạp. Điều này giúp khắc phục một số khuyết điểm qua việc giảm sử dụng ốc vít nặng hoặc các khớp nối.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang ở độ cao vài ngàn feet, đừng lo lắng suy nghĩ mà hãy nhớ rằng bạn đang được bao quanh bởi hàng trăm thứ kim loại siêu nhẹ khác nhau. Máy bay không nặng như chúng ta tưởng.

image013image011Scarlett Le | Theo Dnews của Seeker