Nào! … Cùng đi Canada

Nào! … Cùng đi Canada

image001

Chef Lorenzo Loseto’s George Restaurant

image002Nếu trượt tuyết là sở thích của bạn, thì khu trượt tuyết Whistler ở tỉnh British Columbia
có những đường dốc trượt tốt nhất trên thế giới là nơi dành cho bạn.

image003Thị trấn Whistler có một ngôi làng tuyệt đẹp
giống như những ngôi làng nằm trên dãy Alpine ở châu Âu.

image004Nằm trên đảo Vancouver là thành phố Victoria tươi đẹp phồn hoa
đón hơn 3 triệu khách du lịch mỗi năm.

image005

Bến cảng tất bật những chiếc thuyền ngắm cá voi, thủy phi cơ và những tàu đi biển khác.

Tọa lạc ngay bên ngoài khu Victoria, lâu đài Hatley là một trung tâm hành chính, trước kia đây từng là một ký túc xá dành cho học viên sĩ quan của Đại học Quân sự Royal Roads. Khách du lịch có thể chụp ảnh nơi này trong khi đi tản bộ.

image006

Không có một tour du lịch nào đến Canada được coi là “trọn vẹn” nếu không đến thăm Vườn quốc gia Banff. Nơi đây có hồ Moraine được biết đến như một trong những địa danh đẹp nhất thế giới.

image007

Cách vài dặm về phía Bắc là Vườn quốc gia Jassper rộng hơn 10.000 km2, đây là một vùng hoang dã nguyên sơ rất thích hợp để đi bộ và cắm trại.

image008

Tại thành phố Edmonton, thủ phủ tỉnh Albearta, bạn sẽ thấy water park lớn thứ hai trên thế giới nằm bên trong trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bắc Mỹ – West Edmonton Mall.

Nằm ở phía đông Canada là thành phố Quebec nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985. Nơi đây có nhiều lễ hội, hội chợ vào mùa hè và có rất nhiều người đã định cư tại đây.

image009

Thành phố nói tiếng Pháp Montreal ở Canada mang hương vị châu Âu, bạn hãy tới thăm những bảo tàng tầm cỡ của thành phố, chiêm ngưỡng những con đường lát sỏi cổ kính và tham quan các cửa hàng.

image010Hãy thử những chiếc bánh mì mang phong cách Montreal nổi tiếng mà một số người cho rằng còn ngon hơn cả những chiếc bánh ở New York, tại các cửa hàng cổ điển như St-Viateur Bagel.

image011Prince Edward Island nổi tiếng là quê hương của tiểu thuyết Anne of Green Gables, nơi đây còn có những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn hải đăng và thị trấn cổ kính.

image012Thác nước Niagara Falls với khung cảnh hùng vĩ là nơi bạn không nên bỏ lỡ khi đến Canada.

Ảnh: Business Insider
Hoàng Vũ (trithucvn)