Những bộ vật dụng văn phòng độc đáo

Những bộ vật dụng văn phòng độc đáo

Những vật dụng quen thuộc trên bàn làm việc của bạn hoàn toàn có thể cùng kết hợp với nhau để tạo thành một bộ sản phẩm ấn tượng, lạ mắt góp phần làm sống động cho không gian văn phòng vốn khá nhàm chán.

 1. Bộ văn phòng phẩm bằng gỗ phong cách Avant-Garde lấy cảm hứng từ kiến trúc

image001

Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập của hai nhà thiết kế người Nga Nasya ​Kopteva ​và Sasha​ Braulov, ​dựa trên những toà nhà kiến trúc nổi tiếng ở đất nước của họ.

Bộ sản phẩm được làm từ những mảnh gỗ sồi còn sót lại từ một xưởng mộc.

Tác giả đã lấy cảm hứng từ những cấu trúc mang tính hình tượng trong “Chủ nghĩa Tiên Phong” (Avant-garde Art) – một phong trào nghệ thuật của người Nga cuối thế kỉ 19 phản ánh những giá trị vô tận của sự sáng tạo, đột phá và mang tính độc bản.

image002

Sản phẩm đầu tiên là một dụng cụ giữ băng keo mô phỏng lại hình dạng tròn của toà nhà Round Bath House xây dựng xong năm 1930 tại Moscow.

image003

Còn dụng cụ có gắn nam châm để giữ kẹp giấy này thiết kế theo hình dáng hai chiếc trống kề nhau của toà nhà Melnikov House, được kiến trúc sư Konstantin Melnikov thiết kế cho chính mình vào những năm 1920.

image004

Một bên mái của toà nhà để xe buýt Bakhmetevsky do Melnikov và Vladimir Shukhov thiết kế được cách điệu lại thành ngăn chứa giấy ghi chú.

image005

Dụng cụ gọt bút chì kết hợp khay đựng danh thiếp này được thiết kế dựa trên hình dáng tổng thể của công trình Communication Industry Workers’ Palace of Culture thiết kế bởi P M Grinberg và G S Raitz , hoàn thành xây dựng vào năm 1939.

image006

Ống khói hình tháp nhọn của nhà máy dệt Red Banner tại St Petersburg  do kiến trúc sư người Đức Erich Mendelsohn thiết kế được biến hoá thành 1 cây thước kẻ.

image007

Một cục tẩy cố định bằng một khe nhỏ trên khối gỗ hình trụ mô phỏng theo toà nhà Moscow Raysoviet, năm 1935.

image008

Cuối cùng là một dụng cụ giữ bút có bề mặt hình răng cưa và một đế cố định điện thoại thông minh, được thiết kế dựa trên Toà nhà Communal House của Viện May mặc tại Moscow, năm 1930.

2. Bộ dụng cụ để bàn đa diện của Samuel Wilkinson thiết kế cho hãng Lexon

image009

Bộ dụng cụ bao gồm bút mực, lọ đựng bút, kéo, đồ bấm giấy, dụng cụ giữ băng keo và đồng hồ báo thức.

image010

Samuel Wilkinson nói rằng ông muốn thiết kế một bộ sản phẩm để bàn có thể thích hợp với cả môi trường văn phòng và sử dụng tại nhà, với mỗi thành phần có nét riêng nhưng vẫn tạo nên được sự đồng bộ khi đứng cạnh nhau.

image011

Ông đã cố gắng tìm kiếm một bề mặt khả thi cho bộ sản phẩm để kết nối chúng lại với nhau và cuối cùng tìm thấy cảm hứng từ vỉa đá The Wave, trên sườn núi Coyote Buttes, Arizona.

Bộ sản phẩm có hình dáng dựa trên các khối đá vát cạnh, đúc khuôn từ nhựa dày và sơn bóng mờ. Bạn có thể chọn một bộ với từng sản phẩm sơn một màu tươi trẻ khác nhau hoặc với một tông xám đơn giản cho tất cả.

image012 image013

3. Bộ sưu tập “The Buro” của hai anh em Adrian và Jeremy Wright đến từ design studio DesignWright

image014

Hai anh em nhà Wright đến từ London đã thiết kế bộ sản phẩm này cho hãng Lexon, trong đó có những vật dụng thường thấy trong văn phòng như đồ bấm giấy, bấm lỗ, giữ băng keo cuộn, máy tính, lịch để bàn, đầu đọc thẻ,…với tên của món đồ được ghi rõ bên hông sản phẩm.

Bộ sưu tập Buro đã mang đến sự đồng bộ và hài hoà cho những vật dụng vốn ít có sự liên kết trong thiết kế trên bàn làm việc với ba tông màu: xanh lá, xám và tím.

image015

Với kiểu dáng khối hình học đơn giản, bạn có thể xếp gọn những vật dụng thành một hàng hay chồng tự do lên nhau theo nhiều hướng như một bộ sách. Nó hoàn toàn có thể trở thành một phụ kiện trang trí thú vị cho không gian làm việc của bạn.

image016Hãy cùng designs.vn chiêm ngưỡng thêm những bộ sưu tập văn phòng phẩm ấn tượng khác với loạt ảnh dưới đây nhé!

image017

Dùng chất liệu bê tông mô phỏng hình dạng hình học của giấy gấp – Umn Design

image018

Một bộ sản phẩm khác từ bê tông hoà trộn với màu – Yen-Wen Tseng

image019

Thành phẩm từ những mảnh vụn gỗ thông – Simin Qiu

image020

Thiết kế bằng kim loại theo phong cách tối giản
Studio Poetic Lab thiết kế cho hãng Beyond Object

image021

Một bộ sản phẩm khác bằng kim loại – Tom Dixon

image022

Sản phẩm từ đá bazan đảo Jeju – Jeonghwa Seo

image023

Bộ vật dụng để bàn kết hợp nhiều chất liệu và kích thước lấy cảm hứng từ các bức tranh tĩnh vật – Antonio Aricò

 dezeen/minhtam/designs.vn