Những chậu hoa nở đẹp cả tháng Tết

Những chậu hoa nở đẹp cả tháng Tết
Lam Huyền

Ngoài các loại hoa cắm bình, bạn có thể chọn chậu trồng cúc, phong lan, trạng nguyên, giúp nhà đẹp suốt cả tháng Một Âm lịch.

ChauHoa (1)

Hoa cúc có nhiều loại với màu sắc chính là vàng, trắng như đại đóa, cúc gấm, cúc chi… nở lâu, nhiều nụ nên cả tháng cây vẫn tươi sắc. Để có một chậu cúc đẹp, bạn chỉ cần chi từ vài chục tới hơn 100.000 đồng. Ảnh: Vũ Minh Quân.

ChauHoa (2)

Trong vài năm gần đây, cây dạ ngọc minh châu được nhiều nhà lựa chọn vì hoa nhiều, nở liên tục. Không chỉ thế, chỉ cần chăm sóc chu đáo, cây sẽ tiếp tục ra hoa vào các mùa xuân năm sau. Ảnh: Hoàng Linh.

ChauHoa (3)

Vẻ ngoài mong manh nhưng hoa dạ yến thảo có  thể nở liên tiếp nhiều đợt nếu được chăm sóc tốt. Ảnh: Thanh Hồng.

ChauHoa (4)

Cẩm tú cầu cắm bình nở kéo dài cả tuần còn khi được trồng trong chậu, bông còn tươi lâu hơn nhiều. Hoa chủ yếu có những màu sắc nhẹ nhàng như xanh nhạt, trắng, tím, hồng đem lại sự trang nhã cho nhà. Ảnh: Wikihow.

ChauHoa (5)

Hoa hải đường tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và cũng là hình ảnh báo hiệu mùa xuân mới. Ảnh: Trần Thị Hà.

ChauHoa (6)

Hoa sống đời gồm những bông nhỏ li ti, có vẻ đẹp giản dị nhưng mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Bạn có thể bày một bình hoa ở góc làm việc, bên cửa sổ hoặc bàn trà. Ảnh: Unscriptedmind.

ChauHoa (7)

Những chậu hoa lan có nhiều mức giá từ trung bình tới rất cao nhưng hoa lâu héo. Các bình bán sẵn ngoài hàng có vẻ đẹp gần như hoàn hảo với đủ màu sắc, chủng loại phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong nhà. Ảnh: KD.

ChauHoa (8)

Sắc đỏ của cây trạng nguyên được cho là đem lại sự may mắn, thành đạt cho các gia đình. Cây có thể tươi kéo dài cả tháng, không tốn nhiều công chăm sóc. Ảnh: Phương Thanh.

Lam Huyền
http://giadinh.vnexpress.net