Những sinh vật xấu xí ….

Những sinh vật xấu xí đến mức thậm tệ khiến ai nhìn thấy cũng muốn quay đi
Theo afamily.vn

Khỉ mũi dài, kền kền, chuột mũi sao Bắc Mỹ, dơi móng ngựa và loài cá dơi môi đỏ là những loài sinh vật có ngoại hình xấu thậm tệ đến mức ai nhìn cũng phải lắc đầu.

Khỉ mũi dài Indonesia

Khỉ vòi, hay còn được gọi là khỉ mũi dài, sống chủ yếu ở quần đảo Borneo thuộc Indonesia. Đặc điểm khiến chú khỉ này bị xếp vào danh sách những loài vật xấu nhất hành tinh là hình dáng chiếc mũi kỳ dị và dài lạ thường của nó. Lúc sinh ra, chiếc mũi của chúng khá nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên, chiếc mũi của chúng phát triển to lên khiến ai nhìn cũng thấy xấu phát ớn.

image001

Khỉ mũi dài hiện thuộc danh mục động vật nguy cấp trong sách đỏ.

Món ăn ưa thích của khỉ vòi chủ yếu là hoa, quả, lá cây và các loại hạt. Đôi khi chúng ăn cả những loại côn trùng. Trong khoảng 40 năm trở lại đây, số lượng khỉ vòi đã bị sụt giảm ở mức báo động. Hiện loài khỉ này được xếp vào danh mục động vật nguy cấp trong sách đỏ.

Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ

Điển khiến kền kền trông xấu xí chính là gương mặt kỳ dị của chúng. Đôi mắt hung hãn, một cái đầu trọc và những nếp nhăn nheo như da ông cụ trên cổ chắc chắn khiến ai cũng phải sợ hãi. Ngoài ra, loài kền kền cũng không mang lại cảm giác tốt đẹp cho con người vì kền kền là loài ăn thịt xác chết của các động vật khác.

image002

Cặp mắt hung hãn, đầu hói, da nhăn nheo cùng cặp mỏ quắp sắc nhọn, hình hài của kền kền Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người phải giật mình sợ hãi.

Để kiếm ăn, chúng thường bay lượn trên bầu trời, sà xuống những vùng đáng khả nghi và sử dụng các giác quan nhạy bến của chúng tìm những xác động vật vừa mới chết để chén qua ngày.

Chuột chũi mũi sao Bắc Mỹ

Chuột chũi vốn đã là một loài vậy có ngoài hình không đẹp đẽ gì. Loài khỉ chuột chũi này còn xấu thậm tệ hơn chỉ vì chiếc mũi hình sao của chúng. Đây cũng là loài sở hữu hình dàng mũi thuộc loại độc nhất vô nhị trên thế giới.

image003

Với điểm nhấn là chiếc mũi hình sao kỳ quặc và ghê tởm có đến 22 chiếc râu hồng tua tủa, ngoại hình loài vật này đúng là xấu xí hiếm có.

Mũi của chúng có hình sao với 22 chiếc râu màu hồng tủa ra bốn phía giúp loài vật này dễ dàng di chuyển trong hang tối và linh hoạt tìm kiếm mồi. Là một loài lưỡng cư, nó sống chủ yếu dưới nước nhưng vẫn thường lên cạn để tìm ăn và đào hang. Loài này được tìm thấy ở phía Đông Canada và Đông Bắc Mỹ.

Dơi móng ngựa

Với khuôn mặt kỳ dị cộng thêm đôi tai to quá khổ, loài dơi móng ngựa cũng được xem là một trong những loài có ngoại hình xấu thậm tệ nhất hành tinh. Loài dơi lạ này được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Chúng thường có màu nâu, chỉ có một số nhỏ màu đỏ. Kích thước độ dài khoảng 3,5 – 11 cm, nặng khoảng từ 5-50 gram.

image004

Khuôn mặt xấu xí cộng thêm hai đôi tai to đùng khiến con vật trông càng thậm tệ hơn.

Cá dơi môi đỏ

Loài cá kỳ dị này được tìm thấy ở quần đảo Galapagos của Ecuardor, sống ở vùng nước sâu 30 m trở lên và là một loài động vật quý hiếm, không phải dễ dàng bắt gặp chúng dưới đại dương.

image005

Dù đã được tạo hóa ban cho đôi môi đỏ chót, ngoại hình nó trông chẳng khá khẩm gì hơn mà nhìn còn “thảm họa” hơn.

Với đôi môi khủng màu đỏ chót nằm ngày giữa khuôn mặt không mấy khả ái, loài vật cũng được trang Wonderlist xếp vào những sinh vật xấu xí nhất hành tinh. Các nhà khoa học giải thích chiếc môi đỏ chót của loài cá này là để hấp dẫn bạn tình. Đôi môi đỏ quyến rũ của chúng có thể rộng tới 40 cm.

Theo afamily.vn