Thư gởi anh em CCS P. Minh tại hải ngoại

Tuyến Vũ

Logo-CCSPMinh

CongChungVienB

Ngày 13 tháng 8 là ngày những anh em CCSVL ở hải ngoại dự định họp mặt lần dầu tiên ở Houston TX.

Ý định liên lạc với các anh em gốc chủng viện Vĩnh Long tha hương với nhau chắc luôn ở trong ý nghĩ của mỗi một anh em chúng ta vì ông bà ta có câu “tha hương ngộ cố tri” mà. Gặp lại anh em đồng môn đã là một niềm vui mà lại gặp nơi xứ lạ quê người thì còn gì vui hơn nữa. Thật ra có những anh em vẫn thường liên lạc với nhau qua điện thoại hoặc gặp nhau đôi lần ở nơi nầy nơi khác nhưng họp mặt chung với nhau chính thức thì chưa có dịp. Năm 2009 có một số anh em như anh Nguyễn Bá Trí NK1969 (Cali) anh Tuấn NK1969 (Indiana) anh Võ Nhựt Cường NK1970 (Việt Nam) anh Võ Minh Văn NK1970 (Philadelphia) anh Vũ cư Tuyến NK1971 (Minnesota) anh Đặng Quang Trung NK1966? (New York) có dịp đến  New York cùng thăm vài nơi và ăn trưa cùng Cha Tấn Lập. Trong dịp này Cha Tấn Lập cũng đưa ra ý kiến thành lập một hội gì đó để liên lạc các anh em CCSVL lại với nhau nhưng tất cả vẫn là nằm trên phần lý thuyết vì ngoài yếu tố địa lý bởi anh em sống rải rác trên khắp nước Mỹ, mà nước Mỹ thì các anh cũng biết là một tiểu bang như Texas thì diện tích đã gần bằng cả nước Việt Nam rồi, thêm vào đó là yếu tố công ăn việc làm, điều kiện kinh tế (chi phí vé máy bay, nơi ăn chốn ở v.v…) cho nên để anh em có ngày họp mặt với nhau thì rất khó. Mùa Hè năm nay 2016, anh Nguyễn Phong Sơn (tên lúc đi học ở CVVL là Nguyễn Phong Mỹ) NK1972 (Houston,TX) sau khi bàn luận với các anh Nguyễn Bá Trí và anh Đặng Quang Trung, anh Sơn đã đồng ý đứng ra host ngày họp mặt CCSVL vào chiều ngày thứ Bảy 13 tháng 8 đến trưa Chủ Nhật 14 tháng 8.

Chương trình được dự định như sau: Chiều thứ Bảy lúc 4 giờ anh em sẽ đến gặp nhau tại tư gia anh Sơn ở Houston. Sau đó thì khai mạc cuộc họp mặt thân hữu với phần giới thiệu anh em để biết nhau, vài phút tâm tình chia sẽ ý kiến sau đó ăn chiều và theo văn chương miền Tây Nam bộ miệt Vĩnh Long thì “lai rai không say không về…” tiếp tục thăm hỏi nhau cho đến…. (theo lời anh Sơn thì open end… lúc nào muốn nghĩ thì nghĩ)

Sáng Chủ Nhật thì anh em tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ??? ở Houston, sau đó ăn trưa ở nhà hàng buffet và tiếp tục những câu chuyện có thế chưa nhớ kịp hoặc còn dở dang trong tối hôm trước, sau đó thì hát bài “gặp nhau đây, rồi chia tay, ngày dài như đã vụt qua trong phút giây…” chia tay để anh em trở về chuẩn bị cho công việc sáng thứ Hai.

Tính cho đến hôm nay, ngày 1 tháng 7 -2016 thì có một số người đã confirm với anh Sơn là sẽ hiện diện trong ngày họp mặt lần này là:

  • Anh Nguyễn An Bảy (Houston TX, cùng lớp với Cha Tấn de Gaulle?)
  • Cha Phêrô Nguyễn Minh Thúy NK1970 (Australia)
  • Anh Chị Nguyễn Bá Trí NK1969 (Cali)
  • Anh Đặng Quang Trung NK1966 (New York)
  • Anh Phạm Phùng NK1971 (Cali)
  • Anh Chị Vũ Cư Tuyến NK1971 (Minnesota)
  • Anh Chị Ngô Ngọc Thắng NK1970 (Thanh Đa, Sài gòn)

Danh sách sẽ được anh Sơn cập nhật khi nhận được sự confirm của các anh chị em.

Xin anh chị em nếu có thể đến tham dự ngày họp mặt được thì vui lòng thông báo cho anh Sơn ở số điện thoại (832) 236-0171 để anh Sơn chuẩn bị chu đáo hơn. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị bằng cách tham gia ngày họp mặt sắp tới. Xin cám ơn tất cả các anh chị em.

Vũ Tuyến