Đức Phanxicô sẽ viếng thăm Armênia, Giorgia và Azerbaigian

Radio Vatican, 04-09-2016

francis armeniaĐức Phanxicô sẽ đến viếng thăm nước Cộng hòa Armênia từ ngày 24 đến 26-6 tới đây, rồi sẽ viếng thăm miền Caucase vào cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Ngày 9 tháng 4-2016, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: “Nhận lời mời của Đức Tổng Thượng Phụ Karekin II của giáo dân Armênia, của chính quyền dân sự và của Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô sẽ đến Armênia từ ngày 24 đến 26 tháng 6 tới đây. Đồng thời, đón nhận lời mời của Đức Thượng Phụ Ilia II, Giáo Chủ Chính Thống Giorgia, chính quyền và giáo quyền tại nước này cũng như tại Azerbaigian, Đức Phanxicô sẽ viếng thăm tại miền Caucase, ngài sẽ đến viếng thăm hai nước này từ ngày 30-9 đến 2 tháng 10 năm nay.

Đức-Phanxicô-sẽ-viếng-thăm-Armênia-Giorgia-và-Azerbaigian

Các ký giả tại Phòng báo chí Tòa Thánh đã hỏi linh mục Lombardi, Phát ngôn viên của Tòa Thánh, liệu xem Đức Phanxicô có dừng lại ở miền Nagorno-Karabakh nơi đang xảy ra xung đột giữa người Armênia và người  Azerbaigian, hay không, linh mục Lombardi trả lời: “Tôi chỉ thông tin là sẽ có hai cuộc viếng thăm, tại Armênia và Giorgia với Azerbaigian. Hiện thời không có cuộc viếng thăm nào khác.”

Marta An Nguyễn chuyển dịch