Trong gạch vụn đổ nát ở Alep, Syria, một thư viện công cộng ra đời

Trong gạch vụn đổ nát ở Alep, Syria, một thư viện công cộng ra đời
bởi phanxicovn

phanxico 01 (2)

Anh Ismail Sulamain đã xây một thư viện lớn nhất Syria, đất nước bị chiến tranh tàn phá. Thư viện mới này là một sự giúp đỡ, một bến bình an, một sự ủng hộ về mặt tri thức và khoa học người dân Alep.

Một hy vọng mới cho thành phố Alep, một trong những thành phố bị thiệt hại nhất trong cuộc chiến tranh ở Syria.

Một đáp ứng cho hiện trạng của thành phố đang là hiện trường của không biết bao nhiêu là vấn đề: ở đây, bạn chứng kiến cái chết mỗi ngày, một thành phố không điện, rất nhiều trường học và nhà cửa bị phá hủy vì bom đạn. Tất cả những điều này đã làm cho anh Ismail nảy ra ý định: xây một thư viện để nơi này là nơi trú ẩn, để giúp đỡ, để hỗ trợ về mặt tri thức và khoa học cho người dân Alep. Thanh niên trẻ Syria đã xây thư viện trên miếng đất 1000 mét vuông “Time Safe”: ở đây người dân có thể tìm được đủ loại sách để đọc, để tham khảo, một đường dây bách khoa tự điện trực tuyến với sự đóng góp của 2500 tác giả trên khắp thế giới.

Một vài người nghĩ thư viện là chuyện cuối cùng mà người dân ở đây cần trong khi mỗi giờ mỗi phút họ phải đối diện với cái chết, nhưng thực tế cuộc chiến tranh Syria là một sự đối đầu về mặt tri thức quá nổi bật, nó đánh vào tâm trí và thói quen của người dân hơn bất cứ chuyện gì.