Chụp ảnh với tháp Eiffel

Những địa điểm “ăn ảnh” quanh tháp Eiffel

Khám phá

Tháp Eiffel là điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris. Bạn có thể đã từng thấy đâu đó những bức ảnh siêu đẹp chụp tháp Eiffel, nhưng nếu không tìm hiểu trước, những bức ảnh bạn chụp được có khi sẽ chỉ là một góc chân tháp, quá gần. Bài viết dưới đây đưa ra vài gợi ý những địa điểm chụp ảnh tháp đẹp mà không phải khách du lịch nào cũng biết.

1 Cầu Bir-Hakeim

Là một địa điểm nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều bộ phim, cây cầu này cũng là một địa điểm chụp ảnh mà bạn có thể nhìn thấy Tháp Eiffel. Bạn có thể chụp ảnh tháp Eiffel với cầu, hoặc chỉ tháp Eiffel nhìn từ cầu.

2 Cầu Iéna

Nằm ngay trước tháp Eiffel, mất khoảng 10 phút nếu đi bộ từ cầu Bir-Hakeim. Bởi vì đây là nơi chúng ta có thể nhìn thấy tháp Eiffel gần nhất, có rất nhiều người ghé thăm, bạn nên cẩn thận với để tránh thất lạc đồ đạc, móc túi. Tuy nhiên, địa điểm này có lợi thế lớn nhất là có thể chụp được một bức ảnh cận cảnh rõ ràng với tháp.

Nếu bạn qua cây cầu đối diện tháp, bạn sẽ tìm thấy một vòng đu quay. Chụp ảnh tháp Eiffel với một vòng quay đầy màu sắc, lung linh cũng là một sự lựa chọn mới mẻ, đặc biệt rất hợp với những dịp lễ cuối năm.

3 Champ de Mars

Đi qua bên dưới tháp Eiffel từ cầu Iéna, bạn sẽ thấy một bãi cỏ siêu lớn, Champ de Mars. Đây cũng là nơi mà bạn có thể nhìn thấy Tháp Eiffel ở gần và bạn có thể chụp ảnh tháp với nền xanh của cỏ cây. Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể picnic trên cỏ.

4 Cầu Debilly

Debilly, cây cầu chỉ dành cho người đi bộ, cũng là một địa điểm có view tháp Eiffel đẹp. Rất nhiều khóa tình yêu được treo trên cầu, có thể tăng thêm màu sắc cho bức ảnh của bạn. Ưu điểm lớn là địa điểm này không được nhiều người biết đến và cũng dễ chụp ảnh vì không có xe hơi. Sự hài hòa của ba yếu tố, Tháp Eiffel, sông Seine và cây cầu, sẽ giúp mọi người dễ dàng chụp được một bức ảnh đẹp.

5 Cầu Alexandre III

Đó là một cây cầu khác nằm ngay đối diện Invalides và Tháp Eiffel ở một bên, vì vậy bạn có thể nhìn thấy mọi thứ cùng một lúc. So với những nơi khác, bạn chỉ có thể nhìn thấy một phần của tháp, nhưng cũng là một góc đáng để thử.

6 Trocadéro

Trocadéro nằm trên một ngọn đồi, nên có cảm giác như bạn đang ở đối diện với tháp Eiffel. Do đó, bạn có thể chụp ảnh tháp Eiffel ngay phía trước.

7 Avenue de Camoens

Là một điểm chụp ảnh tháp ít người biết đến. Không giống như những nơi khác, đây là một nơi mà bạn có thể nhìn thấy Tháp Eiffel qua những tán cây và tòa nhà. Màu sắc của các tòa nhà và Tháp Eiffel rất hợp nhau, vì vậy bạn có thể chụp một bức ảnh dễ thương tại đây.

8 Avenue de Buenos Aires

Một điểm chụp ảnh khác cũng ít người biết, mặc dù chỉ là một con phố nhỏ, bạn có thể nhìn thấy tháp Eiffel ở gần, qua các tòa nhà và cây cối, vì vậy bạn có thể chụp ảnh ở một góc khác.

O’BON PARIS MÁCH NHỎ

Nếu bạn ghé thăm sau khi mặt trời lặn, bạn có thể chụp ảnh tháp đẹp hơn. Tháp Eiffel sẽ lấp lánh mỗi giờ trong năm phút và vào lúc 1 giờ sáng, bạn có thể thấy tháp Eiffel màu trắng với đèn vàng tắt và chỉ bật đèn trắng. Bạn có thể tùy ý chọn thời gian ghé qua để chụp những bức ảnh ưng ý.

Vào ngày 14 tháng 7 hàng năm, một màn bắn pháo hoa rực rỡ ngay tại Tháp Eiffel sẽ được thực hiện. Vì đây là một sự kiện lớn đối với không chỉ người dân địa phương ở Pháp mà cả người nước ngoài, nếu bạn muốn chụp ảnh pháo hoa rực rỡ, bạn nên đến trước bốn đến năm giờ để có một vị trí tốt.

Bài viết: Phan Thanh Thủy
Ảnh: Nhóm O’bon Paris