Café To GoQuán ven đường

Lm Phêrô Phạm Kim Quý (Philadelphia) dâng lễ Tạ Ơn tại TTMV. GP. Mỹ Tho

Zắc Dũng

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2019 vừa qua, anh em chúng tôi tiếp đón một người anh em, người bạn đồng môn sau bao năm thăng trầm nơi hải ngoại từ sau năm 1975. Người anh em nầy đã lập gia đình và được thụ phong Linh mục, đó là Quý “noir”,  biệt danh thời ở Chủng viện Gioan XXIII. Có lẽ đây là một trường hợp hiếm có tại Việt Nam.

Lm. PHÊRÔ PHẠM KIM QUÝ:
– Tu học tại Chủng viện Gioan XXIII năm 1971- 1975.
– Ra nước ngoài năm 1984.

Cuộc đời Linh mục Phạm Kim Quý không suông sẻ như bao người nghĩ. Thời gian đầu nơi xứ người gặp nhiều gian truân bất trắc nhưng lúc nào cũng vẫn nuôi ý chí dâng hiến trọn đời mình cho Chúa. (mở trong cửa sổ mới)

Đã có lúc hoang mang, chán nãn, thất vọng và buông xuôi tất cả, Phạm Kim Quý đã kết hôn với một phụ nữ người Mỹ, sau vài năm chung sống, người bạn đời đã từ giã cõi đời ra đi sau cơn bạo bệnh, trong thời gian chung sống, cả hai người không có con cái.

Ngày “định mệnh” đã xảy đến tiếp theo trong cuộc đời của Quý “noir”. Mặc dù đã có trong tay tiền tài danh vọng vật chất đầy đủ, nhưng anh đã từ bỏ tất cả, quyết định theo đuổi tiếp lý tưởng của mình. Sau 01 năm thử thách, Đức Giám mục GP. Philadelphia, tiểu bang Pensylvania đã chấp thuận cho Quý “noir” học tiếp những năm Thần Học và Tín Lý.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2018, Đức Giám mục giáo phận đã truyền chức Linh mục cho anh tại Cathedral Basilica of Saints Peter and Paul.

Ngày hôm nay, Quý “noir” trở về ngôi trường xưa với tâm tình là một người con, một người anh và một người em để dâng Thánh lễ Tạ Ơn chung lời tán tạ hồng ân Thiên Chúa cùng với các Cha giáo, các Cha xuất thân từ mái trường xưa và các anh em bạn bè đồng môn.

— — —
Bài liên quan:
Cha đã chọn con từ trước muôn đời…

1 2 3 4 5 6Trang sau

Bài liên quan

Back to top button