Lướt webThường thức gia đình

Đặt 3 miếng vỏ dưa chuột vào góc nhà, điều bất ngờ sẽ xảy ra với lũ gián

Đặt 3 miếng vỏ dưa chuột vào góc nhà, điều bất ngờ sẽ xảy ra với lũ gián

Chắc bạn không thể ngờ chỉ cần đặt vỏ dưa chuột vào một góc nhà cũng đem lại lợi ích bất ngờ như thế này đâu.

Gián là một loại côn trùng vô cùng bẩn thỉu, có mùi hôi khó chịu gây cảm giác khó chịu cho con người. Ngoài ra, loài vật này là loài vật gặm nhấm nên có thể gây bệnh nếu con người vô tình ăn phải thực phẩm mà gián bò qua.

Loài động vật này sinh sản rất nhanh và thường ẩn nấp ở những nơi mà con người khó phát hiện ra. Vì thế, không có cách nào khác ngoài việc sử dụng mẹo vặt để xua đuổi lũ gián ra khỏi ăn nhà của bạn.

Vỏ dưa chuột.

image001Rắc khoảng 3 thanh vỏ dưa chuột vào những ngóc ngách nhà sẽ khiến lũ gián chẳng bao giờ dám xuất hiện trước mặt bạn nữa.

Sử dụng nước chanh.

image002Gián rất ghét và sợ những thứ có tính axit. Và chanh là một lựa chọn hợp lý để loại bỏ lũ gián ra khỏi nhà. Vắt nước cốt chanh hòa chung với nước lã và cho bình, xịt ở mọi ngóc ngách mà gián lui tới để xua đuổi hạn chế sự quay lại của chúng.

Xà phòng và nước: tương tự như axit của chanh, xà phòng cũng là một chất mà gián rất sợ. Sử dụng hỗn hợp này để phun vào những nơi gián hay đi qua, chắc chắn chúng sẽ không dám quay lại lần nữa.

Axit boric và bột.

image003

Mặc dù axit boric không độc hại cho người hoặc vật nuôi nhưng có thể gây kích ứng cho loài gián khi tiếp cận.

Trộn axit boric với bột đường theo tỉ lệ 3:1 và rắc nó dưới và phía sau tủ lạnh, bếp và máy rửa chén, dưới bồn rửa hoặc bất cứ chỗ nào bạn thấy gián hay xuất hiện.

Cà phê nghiền .

image004

Mùi thơm của cà phê thu hút gián và một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián.

Để làm hỗn hợp này, bạn cần nghiền cà phê và đảo chung với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và có thể chết trong đó.

Nước xả vải .

image005

Bạn có biết rằng những con gián không thể chịu đựng được mùi thơm? Bất kể mùi thơm đều khiến chúng bị nghẹt thở và từ từ bị chết. Vì thế, hãy pha một nắp của nước xả vải với nửa cốc nước. Đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt vào những nơi gián hay đi qua.

Lá dứa .

image006

Lá dứa như một thảo mộc thơm được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Nó cũng được dùng như thuốc chống gián. Cắt một lá dứa và buộc chúng lại, đặt xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn, phòng, tủ quần áo vừa để đuổi gián vừa giữ cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm phức.

Ớt, tỏi và hành tây .

image007

Đây là một thuốc chống diệt gián tự nhiên khá hiệu quả.

Cho một ít tỏi nghiền nát, một củ hành tây nghiền và một muỗng cà phê ớt vào nồi nước sôi. Sau đó dùng nước này để xịt mọi ngóc ngách trong nhà, gián sẽ không dám tới gần.

Xịt gôm .

image008 Xịt tóc cũng là một loại thuốc có thể giúp đuổi lũ gián ra khỏi nhà.

Baking soda và đường .

Trộn hỗn hợp đường và baking soda bằng nhau. Rắc hỗn hợp này ở một số nơi gián thường đi qua.

VietBao.vn

Bài liên quan

Back to top button