Lướt webThường thức gia đình

Đây là cách tốt nhất để phòng ngừa viêm khớp mạn tính

VOV.VN – Bệnh viêm khớp phổ biến ở người cao tuổi, nhưng hiện nay viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp, cũng đang ảnh hưởng đến người trẻ.

Bệnh viêm khớp mạn tính là một bệnh thường gặp của bệnh viêm khớp. Bệnh thường xảy ra cùng với quá trình lão hóa của cơ thể, càng về già cơ thể con người sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên, khi đó các dịch nhờn trong khớp giúp bôi trơn khớp mỗi khi vận động nhưng càng về sau các dịch này càng mất đi và làm các khớp khô dần. Cộng thêm quá trình vận động thì các lớp sụn sẽ bị bào mòn dần và mất đi gây đau khớp.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu. Bệnh xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Bệnh diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đây là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất.

Theo nghiên cứu, khi có đủ mức độ Vitamin D trong cơ thể, nó giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp dạng thấp, giúp xương, răng và cơ khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin D cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc các chứng viêm khác như cảm lạnh và cúm.

Ánh nắng: Tắm nắng trong khoảng 10 phút thường xuyên giúp một người có được vitamin D cần thiết. Điều này giúp giữ cho xương và cơ bắp khỏe mạnh, do đó ngăn ngừa gãy xương và viêm khớp.

Nấm được biết đến là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Nấm thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong quá trình phát triển, do đó làm tăng giá trị của vitamin D trong nấm. Do đó, ăn nấm thường xuyên giúp cho xương khoẻ mạnh và ngăn ngừa chứng viêm khớp.

Ăn trứng thường xuyên giúp cung cấp lượng vitamin D cần thiết hàng ngày. Ngoài vitamin D, trứng cũng giàu vitamin A, E, K, sắt, kẽm và có hàm lượng chất đạm và axit amin tốt.

Sữa là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Một ly sữa hàng ngày là cần thiết vì nó giúp cơ thể bổ sung vitamin D và giúp đỡ trong việc tăng cường xương và cơ bắp.

Cam được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất và nước cam ép cũng tốt cho sức khoẻ của bạn. Cam giàu vitamin D, do đó uống nước cam thường xuyên giúp tăng cường xương và cơ, ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky

Bài liên quan

Back to top button