Đọc báo dùm bạnLướt web

Lễ hội diễn hành Hoa Hồng lần thứ 128 tại California – Rose Parade

hoahong-01

Rose Parade hay Lễ Hội Diễn Hành Hoa Hồng tổ chức hàng năm tại thành phố Pasadena tiểu bang California, là lễ hội muôn hoa đón chào Năm Mới.

Rose Parade được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 01 tháng 01 năm 1890, khi Câu Lạc Bộ Săn Bắn – Valley Hunt Club tổ chức cuộc diễn hành những chiếc xe treo đèn kết hoa do ngựa kéo, trước khi khai mạc trận đấu football vào buổi chiều. Cuộc diễn hành đầu tiên thành công rực rỡ, quy tụ hơn hai ngàn người đến vui chơi tham dự. Từ đó về sau lễ hội hoa hồng được liên tục tổ chức hàng năm, ngay cả những năm có Ðệ Nhất và Ðệ Nhị Thế Chiến. Càng ngày lễ hội càng thu hút đông người đến tham dự. Ngày xưa các xe hoa trang hoàng rất đơn giản, chỉ là xe hơi được kết hoa bên ngoài, không có những ban nhạc tham gia diễn hành.

Mời các bạn theo dõi video clip. Rất tuyệt vời. Hoành tráng và lộng lẫy

Sau đây là những hình ảnh đẹp của cuộc diễu hành Lễ Hội Hoa Hồng 2017
(Nguồn :VTV.VN)

Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 1.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 2.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 3.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 4.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 5.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 6.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 7.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 8.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 9.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 10.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 11.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 12.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 13.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 14.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 15.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 16.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 17.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 18.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 19.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 20.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 21.
Lễ diễu hành hoa hồng tại bang California, Mỹ - Ảnh 22.

Thành phố Pasadena rất hãnh diện về lễ hội hoa hồng hàng năm – một lễ hội để quảng bá cho các tiểu bang giá lạnh Miền Ðông biết rằng: Pasadena tại California ngay cả Mùa Ðông vẫn có nắng ấm, muôn ngàn hoa vẫn khoe sắc thắm tươi rực rỡ. Ðây cũng được xem là một hình thức tiếp thị độc đáo mời gọi các công ty, hãng xưởng sản xuất đến Pasadena California đầu tư.

Lễ Hội Hoa Hồng được sự ủng hộ và cổ vũ của hàng trăm ngàn khán giả trên các tuyến đường diễn hành, được trực tiếp phát sóng trên mạng lưới truyền hình tại Hoa Kỳ. Cuộc diễn hành đặc biệt này cũng được phát sóng đến 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Kể từ năm 2011, Rose Parade được Công ty Honda – hãng sản xuất xe hơi và xe gắn máy tài trợ.

Ðại Lộ Colorado –  con đường thương mại chính của thành phố Pasadena là nơi diễn ra Rose Parade. Xe hoa được chuẩn bị khung sườn từ hàng tháng trước, trong một xưởng riêng của Hội Hoa Hồng. Những cánh hoa, cành lá, trái hạt trang trí trên xe phải là thực vật thiên nhiên, không được dùng hoa lụa hay hoa ny-lon. Hoa lá trái cây có thể được mang từ các tiểu bang hay các quốc gia khác đến, không nhất thiết phải là hoa trái của California.

Ðoạn đường diễn hành dài hơn 5 miles bắt đầu lúc 8 giờ sáng từ Phía Tây ngã tư Colorado, sau đó rẽ trái sang đường Sierra Madre và kết thúc vào lúc 12 giờ trưa.

Những người đứng trên xe hoa hay tham dự các ban nhạc suốt buổi diễn hành dài bốn tiếng, không được rời đoàn để đi vệ sinh cá nhân hay gọi điện thoại cầm tay! Sau khi cuộc diễn hành chấm dứt, các xe hoa đậu tại Công Viên Victory Park trên đường Sierra Madre để công chúng vào xem, từ 1 giờ đến 3 giờ  trưa và cả ngày hôm sau. Vé vào cửa giá 7 Mỹ kim, trong khi vé ngồi tại khán đài [grand stand] trên đường Colorado bán với giá từ $25 đến $50. Dĩ nhiên khán giả đứng dọc theo hai bên đường xem hoàn toàn miễn phí.

Theo thông lệ được quy định dù mưa hay nắng, Lễ Hội Diễn Hành Hoa Hồng vẫn được khai mạc đúng 8 giờ sáng ngày 01 tháng 01 đầu năm mới.

Rose Parade là lễ hội Chào Mừng Năm Mới lớn nhất tại Miền Tây Hoa Kỳ, thu hút du khách ở khắp các tiểu bang và các quốc gia khác đến xem. Chương trình phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình – như đã trình bày ở trên – được hàng triệu khán giả ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới theo dõi. Thời điểm vui nhất là cuộc diễn hành của những du thuyền hoa. Hàng trăm chiếc xe được trang trí giống như những con thuyền nhỏ, chầm chậm lướt nhẹ trên phố – nét đặc trưng của các cư dân sống bên Bờ Biển Tây Nam Hoa Kỳ.

Trước đây người ta sử dụng xe ngựa làm thuyền hoa. Từ năm1901, người ta bắt đầu dùng xe hơi. Trong thuyền hoa đặt một chiếc ngai màu trắng kết bằng hoa cúc. Ngồi trên ngai là “Nữ Hoàng Hoa Hồng,” đầu đội vương miện, mặc lễ phục màu trắng. Ngồi sau nữ hoàng là  sáu “Công Chúa Hoa Hồng,” mặc lễ phục màu xanh. Ðoàn người xe diễn hành trên đường phố, đi đầu là chiếc thuyền hoa và đội kỵ binh, theo sau là ban nhạc với khúc quân hành rộn ràng. Biển người kéo dài vô tận ở đằng sau. Khởi từ cuộc diễn hành đầu tiên cho đến ngày nay, Lễ Hội Diễn Hành Hoa Hồng luôn được tổ chức rất trọng thể. Trước ngày diễn ra lễ hội, du khách từ khắp nơi đến Thành Phố Los Angeles, chiêm ngắm những chiếc thuyền hoa lộng lẫy.

Lễ Hội Hoa Hồng [Tournament Of  Roses] và Bộ Công Viên Quốc Gia có mục đích bảo tồn thiên nhiên, di tích văn hóa lịch sử, đồng thời giúp dân chúng nhận biết những nơi vui chơi giải trí đẹp, những thắng cảnh trải dài từ Bờ Biển Miền Ðông sang Bờ Biển Miền Tây.

(Trích từ bài Lễ hội diễn hành hoa hồng – Rose Parade
Nguồn: http://baotreonline.com/le-hoi-dien-hanh-hoa-hong-rose-parade/)

Diễn hành Hoa Hồng ở California

Cuộc diễu hành hoa hồng thứ 128 ở Pasadena, California vào ngày 02 tháng 1, 2017.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
The Rose Parade, còn được gọi là Tournament of Roses Parade, là dịp chào đón năm mới truyền thống của người dân California được tổ chức hàng năm tại Pasadena.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
Năm nay được tổ chức vào ngày Thứ Hai vì ngày đầu năm mới rơi vào ngày Chủ Nhật. Không bao giờ cuộc diễn hành vào Chủ Nhật vì truyền thống của cuộc diễu hành đã có từ năm 1893.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
Năm nay với sự biểu diễn của 250 người, Parade Rose thứ 128 ở Pasadena, California đã được chào đón nồng nhiệt của các du khách từ khắp nơi trên thế giới về tham dự.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
Những chiếc xe hoa được kết bởi hàng triệu bông hoa mới màu sắc lộng lẫy và các hình thù khác nhau thật độc đáo.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
The Rose Parade luôn là ngày trọng đại của người dân ở California.
Diễn hành Hoa Hồng ở California
Những chiếc xe hoa với nhiều hình khác nhau đều được một ban giám khảo chấm điểm để trao giải thưởng, chính vì vậy The Rose Parade mỗi năm mỗi khác nhau và luôn hấp dẫn mọi người tham gia lễ hội truyền thống đón năm mới vui tươi này. (Hình ảnh : Getty Images)
 
Nguồn : Người Việt DailyNews

Bài liên quan

Back to top button