Nhà hàng Carlo Menta ở Rome

Nhà hàng yêu thích của người dân địa phương

Nhà hàng được yêu thích ở Trastevere

Mặc dù có nhiều nhà hàng ở Rome nhưng giá cả nhìn chung khá đắt đỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng ngon với giá cả hợp lý, hãy ghé thăm Carlo Menta. Nhà hàng nằm ở lối vào Trastevere, gần chợ hoa nổi tiếng Campo di Fiori, miệng của sự thật.

Trastevere là quận lâu đời nhất ở Rome vẫn lưu giữ được nhiều tòa nhà từ thời Phục hưng và Baroque. Đây là một khu phố nổi tiếng với người dân địa phương nơi bạn có thể tìm thấy những nhà hàng ngon, quán cà phê và quán bar giá rẻ. Vào buổi tối, nhiều người tập trung tại khu phố này để tận hưởng cuộc sống về đêm.

Nội thất được sắp xếp gọn gàng khá hoài cổ, thân thiện. Nhà hàng có thực đơn đa dạng, giá của một chiếc bánh pizza chỉ từ 3 euro.

BÁNH MÌ

Khi bạn gọi món xong, bánh mì được phục vụ đầu tiên. Bánh mì Ý mềm ở bên trong và chắc chắn ở bên ngoài. Bạn nên thử với dầu ô liu và giấm balsamic như người dân địa phương.

BÁNH MÌ TỎI CÀ CHUA VÀ RAU ROCKET

Bruschetta là một món ăn với cà chua và salad trên trên bánh mì tỏi. Trên bánh mì tỏi, họ thêm một ít dầu ô liu và cà chua, sa lát, hoặc cá hồi theo thực đơn. Pomodoro Rughetta là loại Bruschetta cơ bản nhất rất tươi mát.

PARMA VÀ DƯA GANG

Melon prosciutto là một trong những thực đơn khai vị đại diện của Ý. Đó là một món ăn đơn giản, bạn chỉ cần đặt prosciutto mỏng trên những miếng dưa ngọt. Prosciutto là một loại giăm bông được sản xuất ở vùng Parma, Ý, nổi tiếng với chất lượng tốt. Sự kết hợp giữa dưa và giăm bông có thể hơi xa lạ với bạn. Nhưng một khi bạn thử, bạn sẽ nhận thấy sự hài hòa.

PASTA TÔM ĐẶC BIỆT

Một món mà bạn nên thử tại Carlo Menta là mì spaghetti tôm & củ cải. Rất nhiều tôm bên trong. Và spaghetti tôm của họ tự hào với kết cấu độc đáo.

O’BON PARIS MÁCH NHỎ

Nếu bạn không biết nên chọn thực đơn nào hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể chọn ăn theo set. Ăn trưa có giá 10 euro và tối 13 euro. Thực đơn bao gồm các món khai vị như Bruschetta, một món ăn chính đầu tiên như lasagna và spaghetti, một món ăn chính thứ hai với nhiều món ăn Ý và một món tráng miệng. Và nếu bạn muốn ăn tối, nên đến sớm nếu không muốn phải chờ lâu. Nhà hàng được chia thành khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Có máy sưởi được ngoài trời để bạn có thể tận hưởng bữa ăn thoải mái.

Bài viết: Phan Thanh Thủy
Ảnh: Yuna LEE