Nhà hàng Osteria Pastella, Florence, Ý

Thưởng thức pasta nấm truffle đúng điệu ở Florence

Pizza, mì ống, risotto là những thứ bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi ở Ý. Đặc biệt bạn có thể nếm thử mì ống làm bằng tay với giá cả hợp lý. Kết cấu của mì ống làm tại nhà hoàn toàn khác biệt với các loại mì ống công nghiệp khác, tươi và dai hơn. Bạn có thể thưởng thức món mì Ý làm tại nhà ngon miệng ở Osteria Pastella, Florence. Đây là một nhà hàng sang trọng nằm gần Florence Duomo, Phòng trưng bày của Học viện Florence, Phòng trưng bày Uffizi và Nhà ga Florence.

Nội thất mang hơi hướng cổ xưa và sang trọng. Ngoài ra còn có ghế ngồi ngoài trời, nơi bạn có thể vừa ăn vừa và tận hưởng không khí.

Pasta nhà làm với hương vị khó quên 

Ở lối vào, bạn có thể thấy họ tự làm mì ống. Nếu bạn có thể tận mắt chứng kiến cách người ta làm ra món ăn cho mình thì hương vị của chúng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Osteria Pastella chào đón bạn bằng bánh mì chiên nhỏ và một ly rượu miễn phí. Bánh mì nhỏ được chiên với một số loại rau và phô mai parmesan sẽ làm bạn ngạc nhiên với hương vị phong phú. Rượu sâm banh cũng tốt để bắt đầu một bữa ăn.

Các món ăn đại diện của Osteria Pastella là mì nấm truffle. Nếu bạn gọi món này, họ sẽ mang một tảng pho mát lớn trước bàn của bạn. Phô mai grana padano, được biết đến là loại phô mai nổi tiếng nhất ở Ý vào năm 1477. Và loại phô mai này đặc biệt có thể được bảo quản trong một thời gian dài. Mọi người thường ăn bằng cách nghiền thành bột hoặc cắt thành lát mỏng như một món tráng miệng.

Họ đổ rượu mạnh lên trên lớp phô mai và châm lửa. Phô mai hơi tan chảy thơm ngon sẽ làm tăng sự mong đợi của bạn.

Sau đó, họ đổ mì nhà lên trên phô mai và trộn nó với dầu nấm. Ấn tượng hơn vì bạn có thể thấy họ nấu ăn ngay trước mắt.

Cuối cùng, người ta bào nấm trufle lên trên.

FLAMBE TAGLIATELLE VỚI NẤM TRUFFLE VÀ PHÔ MAI GRANA PADANO

Pasta truffle là một loại pasta đầy hương vị chứa đầy phô mai và nấm truffle. Vị phô mai không quá mạnh và có kết cấu kem, sẽ làm hài lòng kể cả với những người không thực sự là một fan của phô mai.

Truffle là một loại nấm quý, nhưng trên thực tế, có một số người không thích mùi hương. Bạn có thể yên tâm vì món ăn chỉ có hương vị nấm truffle nhẹ nhàng cho món ăn thêm phong phú.

O’BON PARIS MÁCH NHỎ

Sau bữa ăn, họ phục vụ bạn một ly rượu sau bữa ăn, một menu rất đầy đủ.
Bạn có thể đặt bàn trước qua trang web chính thức.

Bài viết: Phan Thanh Thủy
Ảnh: Yuna LEE