Đọc báo dùm bạnLướt web

Những con chó được giải cứu trước khi lên bàn ăn ở Hàn Quốc

ZING.VN – Nhiều người Hàn Quốc đã ngưng ăn thịt chó nhưng khoảng 17.000 trang trại nuôi chó lấy thịt khiến các tổ chức hành động vì động vật còn rất nhiều việc phải làm.

image001

Hàn Quốc là một trong những quốc gia ăn thịt chó ở châu Á. 92% đàn ông và 68% phụ nữ Hàn Quốc cho rằng thịt chó là một trong những món ăn ngon nhất đối với họ. Thậm chí, đây được coi là món ăn đắt đỏ, chỉ được ăn vào những dịp đặc biệt. Ảnh chụp một trang trại chó tại Wonju, Hàn Quốc, nơi khoảng 200 con chó được nuôi và chờ tiêu thụ.

image002

Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 1,5 tới 2,5 triệu con chó mỗi năm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang dần lụi tàn do nhận thức mới từ giới trẻ. Đa phần người trẻ Hàn Quốc không ăn thịt chó và coi chó là thú cưng.

image003

Tổ chức bảo vệ quyền động vật Humane Society International (HSI) có nhiều nỗ lực nhằm tuyên truyền thay đổi nhận thức của người Hàn Quốc trong vấn đề này. Trong năm 2015, HSI đã giải cứu 225 con chó và đóng cửa 4 trại nuôi chó lấy thịt ở Hàn Quốc.

image004

Trang trại này đã hoạt động được 30 năm. Chủ của nó không được tiết lộ danh tính. Đa phần chủ trại chó đều lo ngại sự phản đối từ dư luận. HSI mất 6 tháng để đàm phán, thuyết phục, giải cứu, khám xét và tiêm thuốc cho những chú chó. Ảnh chụp dây đeo cổ của một con chó sau khi được giải thoát.

image005

Chó phải sống trong tình trạng mất vệ sinh và được cho ăn một lần mỗi ngày. Vào mùa đông, dù thời tiết khắc nghiệt, chúng không được sưởi ấm và trợ giúp về mặt y tế, báo cáo của HSI cho biết. Còn khoảng 17.000 trại chó như thế này trên khắp Hàn Quốc.

image006

Sau khi trải qua bài kiểm tra vệ sinh và y tế, những con chó sẽ được đưa sang Mỹ, bắt đầu một “cuộc đời” mới. Theo HSI, rất nhiều người Mỹ mong muốn nhận nuôi chó như thế này, vì câu chuyện của chúng khiến họ cảm động và muốn đóng góp vào việc thay đổi suy nghĩ của người Hàn Quốc trong việc tiêu thụ chó.

image007

Vì vận chuyển theo đường hàng không, số lượng chó trong mỗi chuyến bay luôn bị giới hạn. Điều này có nghĩa HSI sẽ mất nhiều tháng để giải cứu hết số chó ở trang trại này.

image008

Những chú chó đang chờ được vận chuyển. Sau khi đóng cửa trại chó hoàn toàn, người chủ sẽ nhận được số tiền khoảng 60.000 USD để bắt đầu công việc kinh doanh mới. HSI hy vọng chính phủ Hàn Quốc sẽ cấm nuôi chó lấy thịt trước khi Thế vận hội Mùa đông năm 2018 được tổ chức tại nước này.

Thế Long (Theo Reuters)

Bài liên quan

Back to top button