UMAMI – Chiếc bàn ăn dành cho gia đình

UMAMI – Chiếc bàn ăn dành cho gia đình

Umami là một chiếc bàn ăn được thiết kế bởi Sofia Almqvist – studio Kompaniet, Thuỵ Điển. Thông qua ý tưởng này, cô mong muốn hình thành lại thói quen quây quần bên bàn ăn của mỗi người. Những vết khắc lõm trên mặt bàn khuyến khích mọi người thưởng thức bữa ăn với sự hứng khởi và phá cách. Chiếc bàn còn đi kèm bộ bát đĩa tròn rất bắt mắt.

Khi xã hội ngày càng hiện đại, càng có nhiều người thích dùng bữa trước ti vi, máy vi tính hay vừa ăn vừa nói chuyện điện thoại không ngừng. Thời gian dành cho những bữa ăn sửa soạn chỉn chu trên bàn, ngồi quây quần bên nhau dường như ngày càng ít đi. Sự thật này phản ánh cách mà chúng ta đang sống. Khi đơn giản và tiện ích trở thành tiêu chí trọng tâm của xã hội, một bữa cơm luôn đồng nghĩa với việc làm một chuyện gì đó khác trong lúc ăn.

Với chiếc bàn Umami, mọi người có thể thưởng thức một bữa ăn ngon lành, mới mẻ, với một cách thức tương tác khác biệt cùng thức ăn và mọi người xung quanh.

Bằng những trải nghiệm của bản thân và lấy cảm hứng từ những nền văn hoá khác, Sofia Almqvist mong muốn tạo nên một không gian vui tươi trong ngôi nhà để mỗi bữa ăn lại là một kỉ niệm đáng nhớ.

Hãy cùng xem qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Petter Brandt để chiêm ngưỡng chiếc bàn ăn độc đáo này nhé!

image001

Mặt bàn làm từ gỗ tần bì và 3 chân bằng thép

image002

Bộ bát thuỷ tinh và đĩa sứ đi kèm cũng rất bắt mắt

image003

image004 image005 image006 image007 image008

architonic/minhtam/designs