Vườn hồng Bagatelle, nhịp thở lãng mạn giữa Paris

Hoa hồng chắc chắn không phải một lý do chính để bạn tìm đến Paris, nhưng nếu đã có cơ hội đặt chân đến thủ đô hoa lệ này, đừng bỏ lỡ Vườn hồng Bagatelle, khu vườn hồng đẹp đến nao lòng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta luôn hào phóng đặt cho Paris những mỹ từ kiều diễm nhất bởi Paris quá đẹp, một vẻ đẹp sâu lắng và lãng mạn. Cái lãng mạn của Paris không chỉ tìm thấy trong từng ngóc ngách của những khu phố cổ, trên những cây cầu hàng trăm năm tuổi, bên bờ sông Seine cứ chảy dài vô định hay trên đỉnh tháp Eiffel lúc lên đèn. Bạn còn có thể tìm thấy sự lãng mạn khi dạo quanh những khu vườn rộng lớn trong khuôn viên các tòa lâu đài cổ kính, món “đặc sản” chỉ có khi du lịch Pháp.

Lâu đài chính là nét đặc trưng của thành phố này nói riêng và của cả nước Pháp nói chung. Vua chúa thời xưa chẳng bao giờ lơ là việc chăm sóc những khu vườn xanh mướt mải trong lâu đài của mình. Và nhờ thế mà nay chúng ta có cơ hội được ngắm nhìn và thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của tạo hoá ngay giữa cuộc sống thị thành.

Vườn hồng Bagatelle chính là sự lựa chọn ưu tiên của người dân Paris khi muốn tìm về với thiên nhiên và sự yên bình, tránh xa cái bận rộn của cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là nơi sáng tác nghệ thuật đầy cảm hứng dành cho những người yêu cái đẹp.

Đầu thế kỷ 18, giữa rừng Boulogne mọc lên những lâu đài mà đức vua xây dựng lên để dành tặng cho những người thân trong gia đình và Bagatelle là một trong số đó. Lâu đài này sau một thời gian dài bị xuống cấp đã được đại trùng tu dưới thời Marie-Antoinette trong hai tháng vào năm 1777. Về sau, chính quyền thành phố Paris đã mở cửa Công viên Bagatelle cho công chúng tham quan.

Chúng ta phải mất đến hàng giờ đồng hồ để có thể đi hết một vòng khuôn viên rộng lớn này. Những quần thể thực vật, hồ nước và cả động vật đầy thú vị khiến du khách đã vào đây không còn muốn tìm lối ra.

Một điểm nhấn đặc biệt của Công viên Bagatelle là những chú chim công rực rỡ với điệu múa xòe đặc trưng. Đừng bất ngờ khi đang rảo bước trên con đường lát đá, bạn bỗng bắt gặp một chú chim công đang dậm chân theo từng nhịp múa xoè khoe hết những gì đẹp nhất mà tạo hoá ban tặng.

Từ năm 1907, Bagatelle là nơi tổ chức cuộc thi hoa hồng quốc tế thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ nhân chơi hồng trên thế giới. Hồng nở đẹp nhất vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy. Hãy lựa chọn đúng thời điểm này để tận hưởng trọn vẹn kỷ niệm ngát hương.

Hương hoa hồng cứ vương vấn và phảng phất khắp bầu không khí khiến bạn thực sự không muốn tìm lối ra và chỉ muốn lưu lại đây thêm nữa.

 

Theo ELLE