BĐD. Ccs. Gioan XXIII thăm anh em Ccs bệnh nặng | Zắc Dũng

Mùa Vọng 2020 – BĐD. CCS. Gioan XXIII thăm anh em CCS bệnh nặng

Mùa Vọng, mùa của Yêu Thương và Hy vọng. Mùa Vọng, mùa của tình trời và tình đất giao duyên với sợi dây nối kết vô hình là Tình Yêu Thiên Chúa và tình người muôn nơi.

– Thương Yêu: Mang Tình Yêu của Thiên Chúa đến với những hoàn cảnh đau buồn.
– Hy Vọng vào sự hạnh phúc và ấm áp luôn nở trên đôi môi của mọi người.

Chính vì thế mà sáng ngày 16.12 vừa qua, cha TĐD. Phaolô Trần Kỳ Minh và các anh em trong Ban Đại diện Ccs Gioan XXIII đã đến giáo xứ Thủ Ngữ, giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình và giáo xứ Ngũ Hiệp Cai Lậy để thăm hỏi 03 người anh em đang lâm trọng bệnh, trong đó có 2 anh nằm một chỗ và 01 anh em mắc bệnh hiểm nghèo!

Khi đến mỗi gia đình, Cha TĐD tặng cho gia đình 01 chai rượu nho để mừng vui ngày lễ Giáng Sinh. Quỹ sinh hoạt Ccs cũng trích chia sẻ mỗi anh em 01 triệu đồng để bồi dưỡng thể xác. Trước khi ra về, anh em cùng đọc kinh với gia đình bệnh nhân, sau đó Cha TĐD ban phép lành bình an.

Điều rất vui là các anh có được những người vợ chăm sóc rất chu đáo, mặc dù nằm tại chỗ suốt thời gian dài mà vùng lưng không bị lở loét, sạch sẽ và vệ sinh và các anh cũng rất lạc quan, hỏi thăm tới mọi người từng quen biết và vẫn còn nhớ những kỷ niệm dưới mái trường xưa…

  • THĂM VÕ TẤN BÁ LỚP 66.
    Điểm đến thăm đầu tiên anh em chọn Thủ Ngữ cách Mỹ Tho khoảng 10 km dể thăm anh Võ Tấn Bá lớp 66 bị tai nạn chấn thương cột sống phải nằm tại chỗ 07 năm nay.

  • THĂM LÊ TẤN ĐẠT LỚP 70.
    Rời Thủ Ngữ anh em trở về Phường 6 Thành phố Mỹ Tho để thăm anh Lê Tấn Đạt lớp 70. Anh Đạt bị tai biến bán thân bất toại nằm từ 10 năm nay không hồi phục được!

  • THĂM ANH NGUYỄN VĂN PHƯỚC LỚP 64 – XBVL 71.
    Sau khi thăm anh Đạt, cả đoàn đến Ngũ Hiệp Cai Lây rước thêm cha sở Cai Lậy Khuất Đăng Tôn và Bố Tâm để cùng đến thăm anh Nguyễn Văn Phước bạn cùng lớp với Cha Trần Kỳ Minh lúc tu học ở Chủng viện Gioan XXIII và XBVL năm 71. Năm nay đúng là năm ‘’hạn’’ của anh Phước, cả vườn sầu riêng của gia đình anh bị nhiễm mặn trong đợt nước mặn sau Tết vừa rồi bị chết rụi không còn một gốc! Sau đó anh phát hiện bệnh ung thư phổi thì đã muộn, nên phải cắt bỏ một lá phổi. Sau những đợt xạ trị và hóa trị hiện nay sức khỏe anh tạm ổn định nhưng anh vẫn sống rất lạc quan.Cảm ơn anh Phước và gia đình đã chiêu đãi cho anh em đến thăm bữa cơm gia đình thật ngon miệng và rất thân mật trước khi ra về. Anh cũng đã từ chối và gởi lại số tiền Quỹ Ccs chia sẻ để nhường lại cho các anh em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Zắc Dũng