Cựu Philipphê Minh hải ngoại hội ngộ lần 3 tại New York

Tuyến Vũ

Anh Phan Đình Phùng (nk70), thư ký của hội tường trình buổi họp mặt lần 3 ở New York của anh em CCS P. Minh Vĩnh Long hải ngoại.

Từ trái: Võ Minh Văn, nk 70 (Philadelphia) – Lâm Thành Công, nk 71 (Chicago) – Nguyễn Bá Trí, nk 69 (Mission Vjeo) – Lâm Quang Tân, nk 63 (Chicago) – Lâm Quang Tri, nk 68 (Chicago) – Trương Văn Nghĩa, nk 66 (Montclair) – Đặng  Quang Trung, nk 67 (New York) – Đinh Chí Thành, nk 68 (Boston) – Phạm Đình Phùng, nk 70 (Garden Grove).

Cựu chủng sinh Vĩnh Long ở hải ngoại vừa kết thúc lần hội ngộ thứ 3 ở New York vào đầu tháng Bảy. Chương trình họp mặt đã được dự định từ ngày thứ Năm 4 tháng 7-2019 đến ngày Chúa Nhật 7 tháng 7-2019.

Sở dĩ anh em chọn những ngày nầy vì ngày 3-7 là ngày kính nhớ Thánh Tử Đạo Philipphê Phan Văn Minh, quan thầy chủng viện Vĩnh Long và ngày 4-7 là ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ nên những anh em còn đi làm đều được nghỉ 4 ngày cuối tuần từ thứ Năm đến Chúa Nhật. Tuy vậy cũng có những anh vì nóng lòng gặp anh em nên đã đến New York từ thứ Ba, thứ Tư.

Năm nay có được 9 anh em tham dự từ các tiểu bang: Montclair; Garden Grove và Mission Vjeo thuộc California; Chicago – Illinois; Boston – Massachusetts; Philadelphia- Pennsylvania và Houston – Texas. Đặc biệt năm nay có 3 phu nhân cũng tháp tùng tham dự. Hy vọng ngày sẽ càng có nhiều phu nhân chẳng những khuyến khích các đấng lang quân đi họp mặt mà còn tháp tùng để ngày họp mặt ngày càng đông vui.

Tối thứ Năm anh em có buổi họp bàn để trao đổi một số vấn đề trong sinh hoạt của hội, có những anh em không đến dự họp mặt được cũng điện thoại teleconference với anh em.

Ngày thứ Sáu và thứ Bảy, anh chị Trung với cương vị chủ nhà đã hướng dẫn anh chị em tham quan thành phố New York hoa lệ, chiều tối về nhà anh Trung lại được thưởng thức những bữa ăn ngon do chị Trung và các phu nhân khoản đãi.

Buổi tối anh em quây quần chuyện trò, ca hát và lai rai với nhau chai rượu nồng được anh Văn mang đến từ Philadelphia.

Bốn ngày cuối tuần vì thế qua mau, tạm biệt New York. Tạm biệt và cảm ơn Anh Chị Trung-Hường đã hết lòng lo lắng chu đáo việc ăn ở cho anh em. Cảm ơn anh chị Văn đã cụ bị rất nhiều đặc sản từ Philadelphia đến để khoản đãi anh em và đặc biệt là anh chị Văn đã ngỏ lời mời tất cả anh chị em đến Philadelphia tham dự ngày họp mặt lần thứ 4 vào năm 2021. Hy vọng sẽ gặp lại đông đủ các anh em CCS VL hải ngoại và gia đình.

Thư Ký
Phan Đình Phùng
tường trình từ New York

Một số hình ảnh ngày họp mặt và tâm tình của các anh 

Anh Trung Đặng:
Các anh về rồi lòng buồn man mác. Mong thời gian qua mau để chúng mình gặp lại nhau lần nữa…

Anh Nghĩa Trương: 
Trở về cuộc sống hàng ngày có chút luyến tiếc ,gặp mặt rồi chia xa,mỗi người một tâm trạng. Nhiều năm sống chung thấy đó chạm mặt nhau xem như người dưng nơi đất khách tình bạn sao quá tuyệt!!! Phải không anh em!!! Mong họp mặt lần tới có nhiều thành viên chứ mấy mặt cũ chán quá.

Anh Tri Lâm:
Tiện dịp, trong tinh thần tri ân nhau, đặc biệt “khổ chủ“ A/C Trung – Hương đã … khổ công, nhọc trí để đón tiếp ACE mình rất là … hết mình.
Gia đình anh em họ Lâm rất ghi ơn tất cả các “phu nhân” đã ít nhiều phục vụ cho các đấng mày râu những món ăn … quá là tuyệt vời và những giây phúc ACE bên nhau thật … đậm đà  > tình thương mến thương. Tuyệt diệu thay.