Quán ven đườngTrà Đá Đường

Đôi giày cũ đi Paris | Phim tập 4 | Thắng Cảnh, Kiến Trúc, Lịch Sử

Xin Đôi Giày Cũ cho biết Quartier Latin có phải là “Xóm Học” trong bài hát “Tiễn Em” của nhạc sĩ Phạm Duy không ạ? Tôi từng là “dân vãng lai” của khu này, khi mà đại lộ Saint Michel hoặc con đường Huchette, hay Harpe còn là những con đường của rất nhiều tiệm sách lớn nhỏ, của nhà in và đóng luận án, của những rạp ciné xinh xinh chuyên chiếu những phim nguyên bản có phụ đề. Trên phim 4, đã quay vào thời điểm gần đây, khi những của tiệm phục vụ cho đời sống và việc học cho sinh viên kể trên biến mất để nhường chỗ cho các của tiệm phục vụ cho du khách thế giới! Đó cũng là một nét lịch sử của khu Latin mà những cựu sinh viên đã mất dấu!
Điều thích thú nhất trong cuốn phim này là khúc vidéo của ba nghệ sĩ chơi nhạc Jazz, mà Đôi Giày Cũ đã có nhã ý trình bày hết tiết mục. Quả thật, một loại nhạc khó lôi cuốn được nhiều khán giả trên đường phố mặc dầu giai điệu của khúc nhạc này mời gọi sự nhún nhảy vui tươi. Chịu lắm ạ!
Kính ông. Thật may mắn , do sự tình cờ được xem Video của ông. Ngoài sự hiểu biết , tấm lòng muốn chia xẻ kiến thức, cùng giọng đọc , sự dẫn giải khiến chúng tôi được tận hưởng tối đa lợi ích. Đa tạ.
Duoc ngam canh dep cua PHAP va nghe A ke chuyen that hap dan ve tieu su cua nuoc PHAP thanks A
Ôi nươc Pháp văn minh, đep quá!
… …
Xem lại: Đôi giày cũ đi Paris

Bài liên quan

Back to top button