Café đenQuán ven đường

Đường xưa lối cũ… Năm 2013 | Ngược dòng thời gian

Ngược dòng thời gian…

ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ
Sau 40 năm, AHPM về trường xưa
Bản tin dành riêng cho anh em Ccs Philipphê Minh năm 2013

NguoiAnGiang

Ngày 25.5.2013, sau khi thông qua Cha James Lập (Cố vấn AHPM), các Cha, các anh em đại diện AHPM tại Sài Gòn và nhất là sự chấp thuận của ĐC Tôma Nguyễn Văn Tân, nhóm lắp ráp máy vi tính từ Sài Gòn đã đến Chủng Viện Vĩnh Long. Với sự phụ giúp nhiệt tình của các em dự tu, tất cả máy móc đã được lắp ráp, nối mạng có sự chứng kiến của Đức Cha Tôma, Cha Vũ (Giám Đốc Chủng Viện), Cha Thắm (phụ trách phòng máy), Cha Hai Hiến (cùng với Cha Lê Văn Chính, trưởng nhóm AHPM Vĩnh Long) mọi việc kết thúc tốt đẹp vào trưa cùng ngày.

Sáng ngày hôm sau, 26.5.2013, nhóm đại diện AHPM Vĩnh Long do anh Út Luôn dẫn đầu cũng đã từ Sài Gòn ghé qua Chủng Viện thăm phòng máy. Sau gần 40 năm, trở lại trường xưa, nhóm AHPM Vĩnh Long đã chính thức bàn giao món quà nầy cho các Cha phụ trách Chủng Viện.

Phòng máy vi tính mang tên Cha Benoit Trương Thành Thắng, gồm:

  • 10 bộ bàn ghế vi tính.
  • 10 bộ máy vi tính gồm CPU và màn hình LCD
  • 10 headphones
  • 1 ổn áp
  • 1 máy in Laser Canon
  • 1 máy in màu Epson (đặc biệt máy in nầy dành tặng Đức Cha Tôma)
  • 1 scanner
  • 1 dàn loa vi tính
  • Thiết bị, phụ kiện hổ trợ nối mạng – Internet – Wifi….

Sau gần 40 năm, đây là món quà đầu tiên của anh em Cựu Chủng Sinh P. Minh mang về ngôi trường xưa. Không mang tư cách của “người tài trợ” mà với tư cách tự nguyện của những người con muốn tỏ lòng hiếu thảo đối với Trường Mẹ. Việc làm nầy nhằm 2 mục đích: Thứ nhất là khơi dậy lòng hiếu thảo của những anh em Ccs tản mác khắp nơi mỗi khi anh em nhớ về Trường Mẹ. Tự nguyện mới có ý nghĩa. Muc đích thứ hai – theo nhận định của AHPM – nghĩ rằng Linh Mục, Tu Sĩ thế kỷ 21 phải biết vi tính. Ngày xưa, Cha Bề Trên GHHV từng bảo các thầy muốn giảng hay và hấp dẫn giáo dân, thì một tay câm cuốn Kinh Thánh còn tay kia phải cầm tờ nhật bảo. Một Cha giáo lớn tuổi tại Sài Gòn cũng nói: Thời đại nầy, không biết vi tính xem như mù chữ.

Trong thời gian gần đây, những anh em nào có điều kiện theo dõi tin tức chắc cũng đã biết mục đích của AHPM nhằm nối kết tất cả anh em cựu chủng sinh đã một thời tu học tại TCV Thánh Philiphê Phan Văn Minh Vĩnh Long, đồng thời cộng tác giúp đỡ tinh thần và tài chánh cho Trường Mẹ, cho những người anh em cựu chủng sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, cho con cháu của anh cựu chủng sinh đang theo học các cấp… và cho những tu sinh nam nữ gia đình nghèo thuộc GP Vĩnh Long đang được đào tạo tại các tu viện.

Khi bản tin nầy đến tay các bạn, mong các bạn gần xa nhiệt tình tham gia và thông tin với bạn bè mà AHPM chưa có địa chỉ. Hy vọng trong tương lai, AHPM Vĩnh Long sẽ còn cơ hội đóng góp ít nhiều giúp cho GP Vĩnh Long, cho bạn bè trường xưa, theo khả năng và điều kiện của mỗi người.

Ngày 25.5.2013

Xe nhóm thợ từ Saigon tới Chủng Viện

Một góc sân Chủng Viện bây giờ. Từ vị trí nhà chơi xưa nhìn ra ngoài cổng chánh

Dãy nhà bên nhỏ

Đi dường dây điện, cable mạng…

Các em dự tu phụ sắp xếp

Các máy đều được nối mạng với nhau

Kiểm tra các máy

Máy scanner, máy in laser, hệ thóng phát Wifi

Đức Cha Tôma và các Cha phụ trách Chủng Viện

Cha Hai Hiến (Phó Giám Đốc ĐCV Cần Thơ) – Cha Thắm (phụ trách phòng máy)
Đức Cha Tôma và Cha Vũ (Giám Đốc Chủng Viện)

NGÀY 26.05.2013

Tấm bảng đồng trên có mấy hàng chữ:

Phòng Máy Vi Tính
CHa Benoit Trương Thành Thắng
AHPM Vĩnh Long – Tháng Hoa 2013

Theo đề nghị của Đức Cha Tôma, trong phòng máy nên có treo ảnh của Cha Benoit Trương Thành Thắng. Hy vọng ngày gần đây ý kiến nầy của Đức Cha sẽ được thực hiện.

Quán Ven Đường: Sau đó, Cha Bạch (Cha sở Cái Mơn) đã gởi tặng tấm ảnh Cha Benoit Trương Thành Thắng để treo tại phòng máy nầy.

 

Bài liên quan

Back to top button