Quán ven đườngTrà Đá Đường

Giáng Sinh 2019 vòng quanh các giáo xứ trong TP. Mỹ Tho | Zắc Dũng

Bài & ảnh: Zắc Dũng

Hang đá Giáng Sinh như một phần mô tả sống động cho câu chuyện Chúa Giêsu ra đời – biểu tượng tình yêu và hiện thân của Thiên Chúa vì con người mà đến thế gian. Tuy nhiên, Ngài đã chọn cách đến bằng việc xuất hiện một cách vô cùng đơn sơ nơi máng cỏ hang lừa giữa trời mùa đông lạnh giá.

Bố cục của hang đá tùy theo người thiết kế, có thể thể hiện vô cùng phong phú nhiều chi tiết, nhưng cũng có thể là rất đơn giản. Nhưng dù thế nào cũng vì mục đích làm nổi bật ý nghĩa cốt truyện của hoàn cảnh Chúa Giêsu giáng trần. Nhờ đó, hình ảnh hang đá có thể giúp những ai ngắm nhìn, khi nghiền ngẫm, đều có thể hình dung ra câu chuyện Chúa giáng trần một cách sống động và đầy cảm xúc.

Năm nay mặc dù sức khỏe có phần suy giảm so với các năm về trước, nhưng cứ đến những ngày gần lễ Giáng Sinh gần kề thì cố gắng xách máy ảnh đi vòng quanh các giáo xứ trong thành phố để ghi lại cảnh sống động ở các hang đá qua việc trang hoàng đầy màu sắc. Những hình ảnh dưới đây được thực hiện từ ngày 23.12 đến ngày 26.12 nhằm gởi đến quý bạn độc giả gần xa…

TRUNG TÂM  MỤC VỤ GIÁO PHẬN MỸ THO

GIÁO XỨ NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA

DÒNG THÁNH PHAOLÔ

GIÁO XỨ THÁNH GIUSE LAO CÔNG

GIÁO XỨ THÁNH ANTÔN

Zắc Dũng

Bài liên quan

Check Also
Close
Back to top button