Quán ven đườngTrà Đá Đường

Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình | Mùng 01 Tết năm Nhâm Dần

Zắc Dũng

Ngày mùng 01 Tết, ngày Minh Niên của Năm Mới (năm Nhâm Dần). Theo truyền thống của Giáo Hội Việt Nam, phụng vụ thánh lễ hôm nay được dành riêng để tôn vinh Thiên Chúa trong giây phút Đầu Năm và cầu xin Chúa chúc phúc và ban bình an cho Năm Mới để mọi ngưới, mọi gia đình được sống mạnh khỏe, yên vui, hạnh phúc, hiệp nhất và yêu thương.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha sở Phaolô Trần Kỳ Minh, cha phó Phêrô Nguyễn Hải Đăng cùng đại diện giáo xứ đứng trước tam cấp cung thánh để dâng nhang bái lạy Ba Đấng. Tiếp theo, Đại diện HĐMV giáo xứ chúc Tết cha sở, cha phó. Phần cuối nghi thức, Cha sở có đôi lời chúc Tết cộng đoàn giáo dân đang hiện diện.

Theo thông lệ hàng năm, sau lễ Cha sở và Cha phó tiến ra phía trước nhà thờ làm phép Lộc Thánh. Trong  niềm vui ngày đầu năm, giáo dân tuần tự đến hái Lộc Thánh trong trật tự không xô đẩy chen lấn. Mọi người ra về trong hân hoan với Lộc Thánh trên tay.

Nhà thờ Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình ngày mùng 01 Tết Nhâm Dần.Ca đoàn Nữ Vương Hòa Bình

Đại diện Hội Đồng Mục Vụ chúc Tết cha sở, cha phó.


Cha sở chúc Tết cộng đoàn.


Cha sở, cha phó làm phép Lộc Thánh.


Hái Lộc Thánh.
Gia đình Zắc Dũng thân chúc quý bạn độc giả Canhdongtruyengiao.net một Năm Mới luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

Zắc Dũng

Bài liên quan

Back to top button