Café To GoQuán ven đường

Họp mặt truyền thống CCS. Gioan XXIII (Mỹ Tho) lần thứ 24

Bài và ảnh Zắc Dũng

Vào tháng 10 hàng năm, anh em Cựu chủng sinh Chủng viện Gioan XXIII (Mỹ Tho) tổ chức ngày họp mặt truyền thống, là dịp để anh em qui tụ về thăm hỏi các Cha giáo đã về hưu dưỡng, cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ những khó khăn, trao đổi kinh nghiệm sống, những thất bại hoặc thành công trong môi trường xã hội cũng như ở cộng đoàn giáo xứ mình đang phục vụ.

Ngày họp mặt năm 2018 được đánh dấu lần thứ 24. Dường như mỗi năm số người thưa vắng bớt đi do qui luật của thời gian, nhưng anh em vẫn sắp xếp mọi công việc cho dù cách xa nửa vòng trái đất hoặc đường đi trắc trở, mọi người náo nức để trở về tham dự.

Hôm nay trở về ai cũng thấy ngôi trường xưa đã đổi thay rất nhiều, các Cha giáo đã lụm khụm sức khỏe suy giảm so với năm trước, nhưng mọi người cảm nghiệm rằng tình bạn, tình yêu thương quý mến nhau rất đáng quý trọng và cần luôn gìn giữ duy trì…

Đặc biệt năm nay anh em được vinh dự đón tiếp vị Chủ chăn của giáo phận, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm mặc dù công việc của ngài rất bận rộn nhưng cũng đã dành thời gian đến chủ sự thánh lễ đồng tế với các Cha giáo và các Cha xuất thân từ mái trường Gioan XXIII, sau đó ngài cùng dùng buổi cơm trưa thân mật do anh em tổ chức.

Chia tay tạm biệt nhau lúc 14 giờ cùng ngày. Hẹn gặp lại vào ngày 11.10 năm 2019.

Chủng viện Gioan XXIII năm 70 – 71

Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho năm 2018

Cha Phêrô Chánh ngày xưa là Cha Giám luật gặp lại học trò

Lớp 1966: Tạng – Zắc Dũng – Cha Jos. Yên – Cha Đâu – Trung – Toàn – Nho
– Đức Cái Mơn (Bê) – Thanh Đoàn – Tuyến.

Long Cái Mơn – Nỗi 64

Cha Jos. Yên (Anh) hội ngộ Trung “petit” bạn cùng lớp 66

Cha Jos. Yên hội ngộ Đức Cái Mơn bạn cùng lớp sau 50 năm

 

1 2 3 4 5 6Trang sau

Bài liên quan

Back to top button