RIP | Giuse Hồ Tuấn Kiệt | Ccs Gioan XXIII tiễn đưa bạn đồng môn

Zắc Dũng

Nhận được tin của Trần Hoàng Tuấn từ Mỹ nhắn về cho biết Hồ Tuấn Kiệt ccs. Gioan 23 lớp 71 đã từ giã mọi người ra đi không trở lại sau cơn đột quị vào rạng sáng ngày 02.5.2020  tại Thành phố Bến Tre, hưởng thọ 61 tuổi.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 04.5.2020, Ban Đại diện và một vài anh em ở Mỹ Tho đến Thành phố Bến Tre để cầu nguyện, phúng viếng và chia sẻ niềm đau, nỗi buồn với gia đình Giuse Hồ Tuấn Kiệt Ccs. lớp 71…

Được biết Hồ Tuấn Kiệt là anh em bà con chú bác với Cha Phêrô Hồ Bản Chánh nguyên TĐD Giáo phận Mỹ Tho, Kiệt ra đi lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ đã được nới lỏng đáng kể, nhưng không vì thế mà chủ quan, gia đình đã xin phép chính quyền địa phương cho Cha Phêrô Chánh dâng thánh lễ tại nhà cũng không được chấp nhận, thậm chí trước khi đưa đi an táng, không được cử hành thánh lễ tại nhà thờ Bến Tre, quan tài chỉ được đặt trước của nhà thờ, cha sở chỉ cử hành nghi thức an táng và sau đó đưa đến Đất Thánh họ đạo.

Hồ Tuấn Kiệt và anh em lớp 71 dự thánh lễ Tạ Ơn của bạn cùng lớp là Cha Phạm Kim Quý (Pensylvania) dịp Cha Quý về Mỹ Tho vào ngày 15.7.2019.

Cha Phêrô Phạm Kim Quý và Hồ Tuấn Kiệt.

Zắc Dũng

Bạn bè chia sẻ: 

Quy Pham
Thành thật chia buồn với gia đình của bạn Kiệt. Quý sẽ làm lễ cầu nguyện cho bạn ngày mai. Hồi tháng 7 về Chủng Viện Mỹ Tho làm lễ mở tay. Kiệt là người mở của chính để cho xe vào. Kiệt hỏi mình “Có nhận ra ai đây không?” Mình trả lời ngay “Hồ Tuấn Kiệt”. Hai anh em ôm chầm lấy nhau tay bắt mặt mừng vì đã hơn 40 năm mới gặp lại nhau. Từ đó anh em vẫn liên lạc thường xuyên với nhau trên Facebook. Lần cuối cùng Kiệt gởi cho mình một message là ngày thứ Hai 27.04.2020.

Bây giờ không còn được liên lạc với Kiệt nhưng tin tưởng rằng Chúa sẽ cho Kiệt biết tất cả những tin tức ở Thế gian. Tạm biệt bạn Kiệt. Mình sẽ nhớ đến bạn trong lời kinh và trong các thánh lễ. REQUIESCAT IN PACE! (Rest in Peace!) (RIP)

Joseph Long: Vần K và L luôn ngồi gần trong lớp học. Ăn cùng bàn, ngủ gần nhau. Năm 2018 về VN Kiệt từ Bến Tre lên SG để gặp mình bạn nói tao bị suyễn cả đêm mà tao nghe nói có mày về tao phải lên gặp mày. Mình nhớ nó rất nhiều. Lâu lâu nó lại nhắn tin. Long ơi mày cho tao vô lại facebook… Mới gần đây nó gửi cho mình cái link gì đó chưa coi luôn. Thật bất ngờ quá. Trong lớp 2 thằng ngồi gần có chữ K đã ra đi là thằng Kế, thằng Kiệt… buồn thiệt!

Jos. Vũ Đức Yên
Chia buon voi gia dinh. Hiep y cau nguyen trong Thanh Le. Xin Chua don nhan linh hon Giuse vao an nghi trong Nuoc Chua. RIP !