Café To GoQuán ven đường

Thánh Lễ An Táng Ông Giuse, Thân Phụ Cha Giuse Trần Thanh Long (XBVL72)

Lm Paul Thành – Taiwan

an_crown04-2a

Chúng tôi vừa hay tin Bác Giuse, Thân phụ Cha Long “Kiss” (Đài Loan, P. Minh Vĩnh Long, XBVL72) vừa qua đời. Xin thông báo đến cùng anh em trong và ngoài nước. Chân thành phân ưu cùng Cha Long và gia quyến. Nguyện xin Chúa nhân từ sớm rước linh hồn Bác Giuse về đến nơi Quê thật, hưởng phước thanh nhàn muôn đời.

Lm Paul Thành từ Đài Loan kính báo.


bản tin

Thánh Lễ An Táng Bác Giuse Trần Quang Vượng
Thân Phụ Cha Giuse Trần Thanh Long, Giám Đốc Đại Chủng Viện ở Đài Bắc.

dscn5990

WGPSG – “Cả cuộc đời tín trung theo Chúa, cho đến khi tuổi già sức yếu, dẫu ngồi trên xe lăn những ông cố Giuse vẫn đến hiệp dâng Thánh lễ với cộng đoàn mỗi ngày”.

Trên đây là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Đaminh Vũ Ngọc Thủ, chánh xứ Tân Việt, với cộng đoàn trong Thánh lễ an táng ông cố Giuse Trần Quang Vượng, thân phụ của Lm Giuse Trần Thanh Long, Giám đốc Đại chủng viện ở Đài Bắc.

Thánh lễ an táng được cử hành trọng thể lúc 08g00 ngày 12.11.2016 tại nhà thờ Tân Việt do Lm chánh xứ chủ sự. Đồng tế với ngài có 12 linh mục trong và ngoài giáo hạt Tân Sơn Nhì.

Trong tình hiệp thông, cùng với quý linh tông huyết tộc, đông đảo cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Giuse.

Từ lời Chúa “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mạc khải cho những người bé mọn” (Lc 10,21), Lm chánh xứ chia sẻ: “Thiên Chúa đã mạc khải cho những người bé mọn như ông cố Giuse đây, và ông cố đã tín trung theo Chúa suốt cả cuộc đời, cho đến khi tuổi già sức yếu, dẫu ngồi trên xe lăn những ông cố Giuse vẫn đến hiệp dâng Thánh lễ với cộng đoàn mỗi ngày, và hôm nay, ông cố cũng hiện trong ngôi nhà thờ này để hiệp dâng Thánh lễ cuối cùng với cộng đoàn. Đây là hình ảnh đẹp và là tấm gương sáng để cộng đoàn chúng ta noi theo trong hành trình theo Chúa”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm phó xứ Giuse Đỗ Đức Hạnh đã cử hành nghi thức tiễn biệt. Sau đó linh cữu ông cố được đưa đến Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa, và thân xác ông cố sẽ trở về cát bụi chờ ngày sống lại trong ngày sau hết.

dscn6018 dscn6011 dscn5997 dscn5996

Bản tin và hình ảnh trích từ WGPSG

Bài liên quan

Back to top button