Thông báo Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Adrien Villard và Cha François Bouyer

“Tôn sư trọng đạo” vốn là một truyền thống quý báu của người Việt Nam.

Tâm tình tốt đẹp của các môn sinh là luôn ghi nhớ công ơn của các vị ân sư, dù các ngài còn sống hay đã qua đời. Tinh thần đó càng đặc biệt hơn đối với các thế hệ học trò đã được đào luyện tại mái trường Đại Chủng Viện Xuân Bích Vĩnh Long.

Vì thế vào Thứ Sáu, ngày 24 tháng 7 năm 2020, kính mời các cựu sinh viên ĐCV Xuân Bích Vĩnh Long về dự Thánh Lễ Cầu Nguyện cho Cha Adrien Villard (Triệu Bá Vi), và Cha François Bouyer (Nguyễn Đắc Bình). Tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Mỹ Tho, số 23 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.

CHƯƠNG TRÌNH

    • 9 giờ: Có mặt
    • 9 giờ 30 10 giờ 30: Họp mặt- Sinh hoạt.
    • 10 giờ 30: Thánh lễ
    • 11 giờ 30: Cơm trưa.

Ghi chú:

  • Xin quý Cha mang theo áo lễ Tím.
  • Xin vui lòng hồi báo cho Ban Tổ Chức trước ngày 20.7.2020.

Trân trọng kính báo.

Lm. Phaolô Trần Kỳ Minh.

Cha Bouyer và các Thầy lớp Triết 2 (1974 – 1975)

Cha Adrien Villard (Triệu Bá Vi)
Cha Adrien Villard được Chúa gọi về ngày 24.7.2016 tại Dòng Tiểu Muội Người Nghèo, ở Roanne thuộc giáo phận Lyon, Pháp. Cha hưởng thọ 96 tuổi (1920-2016). Thánh lễ an táng Cha được cử hành vào lúc 14h30 (19h30 giờ Việt Nam), thứ Tư ngày 27.07.2016 tại ngôi thánh đường quê hương của Cha: Làng Saint Nizier sous Charlieu, cách Roanne khoảng 15 km.

Cha François Bouyer (Nguyễn Đắc Bình)
Cha François Bouyer (Nguyễn Đắc Bình), một nhà thừa sai Pháp thuộc Hội Linh mục Xuân Bích, đã có nhiều năm phục vụ và gắn bó với ĐCV Xuân Bích Vĩnh Long. Cha được Chúa gọi về ngày 31.5.2018.

Cha Phaolô Trần Kỳ Minh đi mời các Cha Vĩnh Long, Cần Thơ
Hình ảnh Zắc Dũng

Vào sáng ngày 09. 07. 2020, Cha Phaolô Trần Kỳ Minh, Trưởng ban Tổ chức ngày lễ Giỗ các vị ân sư Xuân Bích Vĩnh Long năm 2020 và anh em Ccs Mỹ Tho đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long để gởi Thông báo và kính mời Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế thánh lễ Giỗ, tại nơi đây cũng gặp Cha Đinh Quang Lục. Cha TĐD Giáo phận Mỹ Tho cũng đã nhờ Cha chuyển thư Thông Báo đến các anh em cựu sinh viên Xuân Bích Giáo phận Vĩnh Long. Sau đó 03 anh em đã đến họ đạo An Hội, Giáo phận Cần Thơ để gặp Cha Trần Đức Mười nhờ Cha gởi Thông Báo đến anh em Cựu sinh viên Xuân Bích Vĩnh Long thuộc Giáo phận Cần Thơ về Mỹ Tho tham dự ngày lễ Giỗ các vị ân sư.

Tòa Giám Mục Vĩnh Long

Cha Đinh Quang Lục – Cha Kỳ Minh – Đặng Văn Ấu XBVL 74

Cha Đinh Quang Lục và Cha Trần Kỳ Minh

Nhà thờ họ đạo An Hội, Cần Thơ.

Đặng Văn Ấu – Cha Kỳ Minh- Cha Ninh – Cha Mười

Ấu – Cha Kỳ Minh – Cha Ninh – Cha Mười – Cha Cường Giám đốc TTMV giáo phận Cần Thơ
– Cha Duy TGM Cần Thơ – Anh Minh Sài Gòn, bạn cha Mười.

Zắc Dũng