Lướt webThường thức gia đình

3 loại hoa này là máy tạo ẩm mini, chưng một chậu trong phòng cả nhà đều khỏe

Để một chậu cây trong phòng có thể thanh lọc không khí và tăng độ ẩm không khí làm giảm mệt mỏi của con người.

Mùa thu và mùa đông vốn đã rất hanh khô thêm việc sưởi ấm ở miền Bắc sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng này. Không khí hanh khô không chỉ khiến con người dễ bị tĩnh điện, dị ứng mà còn dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, nhiều người vì thế đã chuẩn bị từ sớm máy tạo ẩm không khí.

Ngoài việc sử dụng máy tạo độ ẩm bạn nên để một vài chậu cây ở nhà cũng rất tốt. Đặc biệt, ba loại dưới đây có thể được gọi là “máy tạo độ ẩm tự nhiên”, để một chậu cây trong phòng có thể thanh lọc không khí và tăng độ ẩm không khí làm giảm mệt mỏi của con người.

3 loại hoa này là máy tạo ẩm mini, chưng một chậu trong phòng cả nhà đều khỏe - 1 1. Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây dễ trồng và được ưa thích do vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa được mệnh danh là máy tạo độ ẩm mini. Lá của nó tương đối dày, chỉ 1% lượng nước được rễ và lá hấp thụ được sử dụng để duy trì sự phát triển, 99% còn lại sẽ thải vào không khí thông qua sự thoát hơi nước của lá để tăng độ ẩm của không khí.

Khi nuôi cây, việc tưới nước là điều quan trọng nhất, không nên tưới nếu đất chậu chưa khô, khi tưới có thể tưới đẫm toàn bộ đất chậu, không để đọng nước, ngoài ra cây rất thích môi trường nửa bóng râm. Việc phun sương nước lên lá cây hàng ngày không chỉ làm tăng độ ẩm không khí mà còn ngăn ngừa lá vàng rất hiệu quả.

3 loại hoa này là máy tạo ẩm mini, chưng một chậu trong phòng cả nhà đều khỏe - 2 2. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp và vĩ hổ, tên khoa học của nó Sansevieria trifasciata, thuộc họ măng tây, có chiều cao từ 50 đến 60cm. Thân hình cây dạng dẹt, mọng nước, nhìn hơi sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân lại rất mềm, không làm đứt tay khi ta chạm vào.

Cây lưỡi hổ thường được trồng và đặt ở phòng khách – là nơi thể hiện phong cách riêng, nét riêng của gia chủ. Lưỡi hổ thích hợp đặt ngay cạnh kệ tivi ở phòng khách, hay ghế sofa, hoặc ở ngay hai bên lối đi của cửa ra vào, cũng là một cách để xua đuổi những điều không tốt và mang vận may đến gia đình.

Bên cạnh đó lá lưỡi hổ dày và tích trữ nước, có thể thoát nước qua lỗ thở và tăng độ ẩm cho không khí. Hơn nữa đây là loại cây xanh quý hiếm có khả năng hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí ôxy vào ban đêm, rất thích hợp để trong phòng ngủ.

3 loại hoa này là máy tạo ẩm mini, chưng một chậu trong phòng cả nhà đều khỏe - 3 3. Cau cảnh

Cau cảnh là một loại cây trồng trong nhà khá phổ biến. Nó thường được dùng để trang trí phòng khách và tạo không gian thanh thoát. Cây có hình lá nhọn, mảnh mai màu xanh. Cau cảnh có chức năng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố và khí CO2.

Loài cây này còn được ví là “máy tạo độ ẩm tự nhiên”. Theo một nghiên cứu, vào mùa đông cau cảnh có thể giúp tăng độ ẩm một cách hiệu quả. Còn vào ngày hè, cây có thể giúp làm bay hơi nước, giữ độ ẩm trong nhà khoảng 40% – 60%. Khi trồng bạn cần chú ý, cau cảnh thích một môi trường ẩm, ấm áp và cần tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Cây rất thích hợp để đặt ở góc phòng khách.

3 loại hoa này là máy tạo ẩm mini, chưng một chậu trong phòng cả nhà đều khỏe - 4 Nguồn: https://eva.vn/nha-sao/3-loai-hoa-nay-la-may-tao-am-mini-chung-mot-chau-trong-phong-ca-nha-deu-khoe-c170a535926.html

Bài liên quan

Back to top button