Đọc báo dùm bạnLướt web

Ariel Cruiser của Local Motors – chiếc xe đua mang phong cách Retro

Video clip:

Local Motors, một công ty chuyên về kỹ thuật thiết kế và vận chuyển tại Arizona (Hoa Kỳ), dựa trên những thiết kế và giải pháp cho các vấn đề vận tải thế giới và làm cho chúng trở nên khả thi. Vì thế họ đã mở chiến dịch thiết kế một chiếc xe đua chạy bằng khí gas theo phong cách retro, và chiến thắng thuộc về nhà thiết kế người Rumani, Ianis Vasilatos. Local Motors đã giao thiết kế này cho đội ngũ kỹ sư của họ để biến những phác thảo ban đầu trở thành một nguyên mẫu với đầy đủ chức năng.

Ariel Cruiser của Local Motors mang vẻ đẹp của một chiếc xe đua từ những năm 1920 và biến đổi nó thành một chiếc xe đạp có động cơ

Được sản xuất ở cả phiên bản điện và phiên bản khí. Xe điện sẽ chạy được khoảng 20 dặm, đạt tốc độ lên đến 27 Mph, trong khi phiên bản chạy bằng khí của nó sử dụng một động cơ 50cc của Honda và bình chứa nhiên liệu 0,6 gallon giúp tăng sức mạnh lên đến tốc độ 34 Mph trong phạm vi 70 dặm.

Chiếc Cruiser chạy xăng sử dụng động cơ lấy từ Honda GHX50 dung tích 49 phân khối ly hợp ly tâm, truyền động trực tiếp. Bình xăng 2,3 lít cho phạm vi hoạt động tối đa 112 km và có thể đạt tốc độ tối đa 55 km/h.

Thùng nhiên liệu được cố định bằng dây da

Phiên bản chạy điện đi kèm với bộ ắc quy thiết kế hình chữ V công suất 500W 36V, cung cấp năng lượng cho mô-tơ gắn ở bánh sau. Phải mất 8 tiếng để sạc đầy cho bộ ắc quy và phạm vi hoạt động tối đa cho 1 lần sạc là 32 km cho ắc quy đơn. Với cấu hình kiểu chữ V, bộ ắc quy giúp tăng gấp đôi phạm vi hoạt động và vận tốc tối đa ở mức 43 km/h.

Ariel cruiser nhìn giống mẫu xe đạp những năm 1920, nhưng nhà thiết kế lại giải thích là cả hai mẫu xe đều mang tính biểu tượng với cách tiếp cận hiện đại. Bằng một loạt các điểm nhấn da, từ dây đai cho đến yên xe và màu sơn trắng sữa làm tăng vẻ quyến rũ cổ điển. Thêm vào đó, lốp xe nhỏ kết hợp với cặp vành độc đáo.

Tất cả các bộ phận của chiếc xe đều gợi nhớ về những chiếc xe đua tại Hoa Kỳ vào những năm 1920

“Thiết kế một chiếc xe đạp có động cơ gợi lại những năm 1900 là một giấc mơ của tôi đã có từ rất lâu rồi”, Ianis Vasilatos giải thích khi nói về thiết kế của mình. “Niềm đam mê của tôi cho thời đại này sẽ không bao giờ dừng lại. Tất cả các bộ phận trong thiết kế Ariel Cruiser của tôi đều gợi nhớ về quá khứ.”

Local Motors đã chứng minh một điều rằng thiết kế mang tính cộng đồng là hoàn toàn khả thi

Ariel Cruiser ở hai phiên bản chạy bằng điện và khí gas

designboom/quyen nguyen/designs.vn

Bài liên quan

Back to top button