Đọc báo dùm bạnLướt web

Bạn sẽ vẫn tưởng cầu thang….

Bạn sẽ vẫn tưởng cầu thang chỉ dùng để đi lên đi xuống cho đến khi xem những mẫu cầu thang hoàn hảo này!

Bạn đã nhàm chán với các mẫu cầu thang truyền thống, chúng nặng nề và đơn điệu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những thiết kế cầu thang ấn tượng, vượt ra ngoài những quan niệm xưa cũ.

image001

Cùng sự phát triển của công nghệ thi công và vật liệu xây dựng, từ những công trình lớn đến các khâu chi tiết và hạng mục cầu thang cũng không phải ngoại lệ.

Xu thế phát triển của không gian hiện đại hướng tới sự khoáng đạt và nhẹ nhàng. Cầu thang, với vai trò là một nút giao thông quan trọng, sẽ đóng một nhiệm vụ chủ yếu trong việc định hình không gian cũng như nhân tố kiến tạo lên sự độc đáo của một không gian nào đó.

Sau đây sẽ là một số thiết kế cầu thang ấn tượng, phù hợp với xu hướng hiện đại rất đáng để tham khảo:

image002

Với tình hình quỹ đất ngày một thu hẹp như hiện tại, không gian sống chật chội thì việc tích hợp khoảng trống gầm cầu thang cho việc để đồ là một quyết định đúng đắn

image003

Chiếc cầu thang này được thiết kế với ngôn ngữ giản lược, phần ô trống được tận dụng để sách báo hoặc đồ trang trí nhỏ. Đừng lo lắng về độ an toàn của nó, đã có lan can cách điệu gắn tường rồi

image004

Được ghép từ hàng chục tấm gỗ thịt, chiếc thang này sẽ là điểm nhấn thú vị trong một không gian đại sảnh được thiết kế với ngôn ngữ hiện đại.

image005

Những thiết kế thang không cổ bậc, chịu lực bằng ngàm thép, không dần cốn sẽ giúp không gian của bạn bớt nặng nề. Thiết kế thang này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối.

image006

Thật cô đọng! Chiếc thang này tạo ra một đường sáng tập trung có sức truyền cảm rất lớn. Qúa trình thi công mẫu thang này sẽ là cả một câu chuyện dài, bởi nó đã được nâng lên tầm nghệ thuật.

image007

Nguyên lý chịu lực về cơ bản giống thang thang chịu lực bằng bản thang. Phần vòm tròn được thiết kế treo vào sàn và gác vào dầm trên trần. Một đoạn dầm thang được giấu cẩn thận dưới lớp bê tông trắng, tạo cho chiếc thang có một bề mặt hoàn hảo

image008

Nhà bạn có gác xép, và bạn đang đau đầu vì không biết sẽ sử dụng loại thang nào cho không gian kiểu đó…đây là gợi ý cho bạn. Thợ hàn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những mối hàn cực khít, đến nỗi bạn sẽ không thể nhận ra chiếc thang này được hàn gắn với nhau

image009

Không gian hẹp, thang tròn sẽ là một lực chọn hoàn hảo

image010

Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng, hay một không gian nào đó tương tự thế. Hãy chú ý mẫu thang này, nó đủ rộng để đi được ba luồng người, và đủ tiện nghi để có thể trở thành chỗ ngồi nghỉ trong trường hợp cần thiết.

image011

Nếu không có điều kiện để thay đổi cả mẫu thang,
bạn có thể thử với việc sơn chỉnh màu của nó.

image012

Chiếc thang tròn được ốp gỗ thật sang trọng.

image013

Phá vỡ mọi tư duy truyền thống về lan can cầu thang.
Mẫu thang này mang lại ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho người xem.

image014

Khung thép và gỗ ván. Bạn có thể chọn gỗ thịt hoặc gỗ công nghiệp tùy điều kiện. Tuy nhiên, hãy chú ý tời tỷ lệ và các thông số an toàn khi muốn ứng dụng cách thức của mẫu thang này.

image015

Màu đỏ luôn gợi sự nóng bỏng, nhiều màu đỏ luôn đem lại sự hào hứng và đầy mãnh liệt. Mẫu thang được làm từ những tấm thép lớn, gia công đục lỗ ngẫu hứng đem lại hiệu ứng vô cùng mãnh liệt.

image016

Cầu thang kết hợp cầu trượt cho lũ trẻ? Thật tuyệt phải không nào?

image017

image018

Đôi khi cầu thang cũng chỉ dùng để ngắm. Nghệ thuật vị nghệ thuật đây mà.

image019

Thang một vễ đôi khi là khái niệm xa lạ với người Việt. Hãy quan sát mẫu thang này, sự thanh mảnh được tạo ra bởi yếu tố chịu lực ( Dây cáp và ngàm ) cùng tỷ lệ hợp lý của mặt bậc

image020

Thang bản gập với độ mảnh của mặt bậc và cổ bậc chỉ dao động từ 3mm – 6mm. Bằng thép, vì vậy bạn sẽ có một chiếc thang thanh mảnh đúng nghĩa

image021

Trên đây là một số gợi ý về cầu thang. Hãy mạnh dạn và bước ra khỏi những tư duy xưa cũ. Nếu bạn không thể tự tạo ra được chúng, hãy liên hệ với các nhà thiết kế, kiến trúc sư. Họ sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Goodluck!

Theo Design

Bài liên quan

Back to top button