Đọc báo dùm bạnLướt web

BIKI – thiết bị điều khiển không dây dưới nước đầu tiên

Robosea là một công ty chuyên về các sản phẩm công nghệ với độ chính xác cao – chủ yếu là thiết bị tự động dưới nước. Gần đây nhóm phát triển sản phẩm của Robosea đã cho ra mắt BIKI – một con robot điều khiển từ xa đầu tiên có thể giúp chúng ta bắt được những ‘khoảnh khắc tuyệt vời nhất’ trong cuộc sống.

Thiết kế của BIKI giảm thiểu khối lượng và trọng lượng, làm cho nó hiệu quả hơn 30% so với UUV tiêu chuẩn. BIKI bao gồm một cảm biến định vị hồng ngoại, cho phép thiết bị có thể tự tránh những vật cản và có thể thích nghi với các môi trường nước khác nhau giống như một con cá.

“BIKI có thể điều khiển bất cứ nơi nào, và với việc sử dụng thuật toán Robosea độc quyền của chúng tôi và đặt trong bộ cảm biến chín trục, nó có thể giữ cân bằng trong nước – cho phép BIKI tự ổn định để cung cấp những đoạn video mượt và hình ảnh sắc nét qua camera của nó “, Minglei Xiong – giám đốc điều hành của Robosea cho hay.

Video và ảnh 4K chụp bằng BIKI có thể dễ dàng truyền trực tiếp đến các thiết bị di động cá và được đăng lên mạng xã hội nếu bạn muốn chia sẽ với bạn bè những khoảnh khắc tuyệt vời đó. Trong trường hợp mất kết nối, một mô-đun GPS tích hợp giúp BIKI tự động quay trở lại hoặc gửi các vị trí thời gian thực tới các thiết bị di động. Thậm chí còn nhiều hơn thế, BIKI có thể hoạt động lên đến 150 phút trên một lần sạc, thậm chí ở độ sâu gần 200 feet.

Ngoài video 4K UHD, BIKI còn hỗ trợ chất lượng ảnh 16 megapixel với tốc độ 30 khung hình/giây,  cung cấp chế độ xem tốt nhất từ dưới nước – ngay cả khi hoạt động ở tốc độ cao hoặc trong bóng tối.

BIKI cũng áp dụng công nghệ ABS đáng tin cậy và khả năng chịu được thời tiết. Do đó, sẽ không có vấn đề về nhiệt độ, môi trường nước bên ngoài ăn mòn, hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, robot bionic vẫn luôn luôn trong tình trạng hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật:

– Kích thước nhỏ gọn: 2,4 pound, dài 10,47 inch, rộng 4,17 inch và cao 5,83 inch
– Vỏ bền
– cảm biến 9 trục
– Sử dụng thuật toán robosea
– 55dB cực kỳ im lặng
– Ống kính góc rộng 124 °
– Bộ nhớ trong 32 gb
– Đèn lumen 2*307
– Điều khiển và truyền tải không dây
– Độ phân giải 4K cực kỳ cao (UHD): 3840 x 2160 dòng
– 8,3 megapixel, tỷ lệ co 16: 9

designboom/quyen nguyen/designs.vn

Bài liên quan

Back to top button