Đọc báo dùm bạnLướt web

Chợ trời đồ cổ ở California

Chợ trời đồ cổ mỗi tháng sẽ diễn ra một lần ở nhiều nơi khắp trên Cali. Một trong những chợ trời đồ cổ lớn nhất và rất gần ở Little Saigon Chợ trờ đồ cổ ( Antique Flea Market ) ở Long Beach.
Chợ trờ đồ cổ ở Long Beach (Antique Flea Market) không biết đã hình thành từ năm nào nhưng xuất xứ chắc chắn đã trên vài chục năm. Chợ mở mỗi tháng 1 lần vào Chủ Nhật của tuần lễ thứ ba trong tháng. Thoạt đầu nó cũng giống như những chợ trời khác. Những người bán đều là dân nghèo, thu nhập thấp và mua lại những đồ vật thừa thãi của người giàu có hoặc những người có đồ đạc cũ kỹ không cần dùng đến…
Chợ trời đồ cổ khác với những chợ trời bình thường là phải bỏ ra $6 để mua vé vào cổng và khi đến nơi này, hầu như bất cứ ai cũng có thể mua cho mình một món đồ lạ, quý.
Mang một nét đa văn hóa phong phú nên bạn có thể thấy không thiếu bất cứ một món gì trong cuộc sống hàng ngày.
Mannequin và người mẫu thơi trang cũng xuất hiện ở chợ trời
Người dân Mỹ có lẽ là dân tộc thích sưu tập nhất trên thế giới và đi du lịch nhiều nơi trên thế giới nên họ mua đủ các loại để sưu tập và khi không còn thích nữa hoặc mất đi con cháu sẽ đem những món hàng đó ra bán lại. ( Hình trên: bộ sưu tập các loại thú cưng bằng sắt )
Một chiếc ghế da cổ của thợ hớt tóc thập niên 30 vẫn còn tốt đang được bày bán.
Những chiếc máy ảnh cổ được gắn thêm chiếc bóng đèn khá lạ lẫm đối với người khách phương xa.
Những bộ sưu tập quý giá như đồng hồ vẫn bày bán trên những chiếc bàn ngoài trời cho khách tha hồ lựa chọn.
Một gian hàng bày bán những sản phẩm Phật Giáo của Tibet.
Rât nhiều cư dân khác nhau trên khắp các tiểu bang và kể cả trên thế giới mỗi tháng đều tìm về chợ trời đồ cổ để săn tìm những món quý hiếm. Nếu không đủ tiền để mua bạn có thể chụp ảnh lưu niệm ở chợ trời với món đồ mình thích.
Một góc đồ cổ của Châu Phi.

Bộ sưu tập lạ lùng không hiểu nỗi vẫn có người bán và kẻ mua. Chợ trời là một nơi độc đáo để con người gặp gỡ, trao đổi văn hóa và những niềm đam mê với nhau. Thật tuyệt vời để bạn hiểu được tính nhân văn của nó! (Hình ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

https://www.nguoi-viet.com/photo/cho-troi-co-o-california/

Bài liên quan

Back to top button