Chú cánh cam di động, một thư viện độc đáo cho trẻ em Trung Quốc

Để giải quyết phần nào hậu quả của những bong bóng start-up trong dịch vụ dùng chung xe đạp ồ ạt rộ lên từ năm 2016, LUO Studio đã đưa ra một giải pháp: tái chế những chiếc xe đạp chất đống ở bãi xe thành những thư viện di động cho trẻ em.

Movable-library-1Đây là một giải pháp rất nhỏ gọn và thông minh, cùng lúc vừa nâng cao nhận thức của người dân đối với việc bảo tồn tài nguyên cũng như với phương tiện giao thông xanh đồng thời thúc đẩy việc học thông qua những hình thức trực quan và vui vẻ.

Movable-library-2

“Thư viện di động” này được tái chế từ những chiếc xe đạp bị bỏ hoang ở bãi xe, những tấm cửa ô tô bỏ đi và những vật liệu thân thiện với môi trường khác. Thành quả là một chiếc xe ba bánh (với một bánh phụ phía sau) rất chắc chắn nhưng cũng không kém phần sống động với tạo hình giống như một chú cánh cam vậy.

Movable-library-3

Phần cánh mở ra hai bên trông giống hệt như cánh côn trùng, để lộ ra phần giá sách nhiều ngăn ở bên trong. Các giá sách được thiết kế cao và hẹp dần lên trên. Ở tầng dưới cùng, những đứa trẻ có thể ngồi dựa vào và đọc sách ngay tại chỗ.

Movable-library-4

Movable-library-5

Movable-library-6

Movable-library-7

Movable-library-8

Movable-library-9

Movable-library-10

Thông tin dự án:
Tên dự án: Chú bọ di động
Nhóm thiết kế: LUO Studio
Nhà thiết kế: luo yujie and lu zhuojian
Kích thước: 3180 x 3100 x 1400 mm
Thời gian bắt đầu: 12/2018
Thời gian hoàn thành: 3/2019
Ảnh: jin weiqi

designboom/Thanh Binh/Designs.vn