Đọc báo dùm bạnLướt web

Đi Bộ | Sức khỏe của bạn

ĐI BỘ

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng tập thể dục ở cường độ cao không phải là cách duy nhất để có được sức khỏe tốt. Các nghiên cứu cho thấy đi bộ nhiều lần trong tuần làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, như bệnh tim mạch, đột quị, tiểu đường, loãng xương, viêm khớp và trầm uất. đi bộ cũng giúp cho bạn giảm cân.

Đi bộ nhanh rất có lợi cho tim mạch. Nó làm giảm huyết áp. Nó làm gia tăng lượng cholesterol có lợi trong máu. Các nhà khoa học nói rằng đi bộ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống đến 50%.

Các nghiên cứu cho thấy đi bộ mỗi ngày 30 phút có thể làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 (Type Two). Nó cũng giúp cho những người béo phì và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tránh được căn bệnh này.

Đi bộ giúp chắc cơ và cứng xương. Các nhà nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đi bộ và uống Calcim sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương hoặc yếu xương. Đi bộ cũng giúp làm giảm đau do chứng viêm khớp gây ra ở những khớp xương bằng cách làm chắc cơ ở xung quanh xương.

Đi bộ nhiều lần trong tuần là một cách tốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể và thậm chí làm giảm lượng mỡ của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng giúp giảm bớt sự trầm uất, cảm giác buồn bã tột độ.

Các chuyên gia nói rằng đi bộ là một trong những bài tập thể dục an toàn nhất. Có rất ít nguy cơ bị chấn thương. Vì thế đi bộ rất tốt cho những người mới bắt đầu tập thể dục và cho người lớn tuổi.

Môn đi bộ rất dễ luyện tập. Bạn nên mặc quần áo rộng và mang giày tốt. Tốt nhất bạn nên chọn giày được thiết kế dành để đi bộ.

Bạn nên duỗi cơ tay, chân, và lưng trước và sau khi đi bộ. Duỗi cơ là một phần quan trọng trong tất cả các bài tập. Nó giúp ngăn ngừa chấn thương và đau cơ.

Bạn nên đi ở tốc độ nào? Bạn nên hít thở thật sâu khi đang đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nói chuyện được. hãy đánh tay theo bước đi của bạn.

Không có qui tắc nào để khởi đầu tập môn đi bộ. Bạn có thể đi một đoạn ngắn. hoặc bạn có thể đi lên đồi để làm chắc cơ chân. Các chuyên gia sức khỏe nói rằng sẽ có lợi cho bạn nhất nếu bạn đi với tốc độ khoảng 5 km/h trong 30 phút mỗi ngày. Bạn nên đi bộ khoảng 5 lần mỗi tuần.

Theo Health Report

*****

Walking

Researches agree that intense physical exercise is not the only way to gain better health. Studies show that walking several times a week can lower the risk of many diseases. They include heart disease, stroke, diabetes, bone loss, arthritis and depression. Walking also can help you lose weight.

Fast walking is good for the heart. It lowers the blood pressure. It raises the amount of good cholesterol in the blood. Researchers say walking can reduce the risk of suffering a heart attach by as much as fifty percent.

Studies have shown that walking for thirty minutes a day can delay and possibly prevent the development of Type Two Diabetes. It can prevent diabetes among people who are overweight and at risk for the disease.

Walking strengthens the muscles and builds up the bones to which they are attached. Studies show that women who walked and took calcium decreased their risk of developing osteoporosis or thinning of the bones. Walking also helps ease the pain of arthritis in areas where bones are joined by strengthening the muscles  around the bones.

Walking several times a week is a good way to control your weight and even lose body fat. Studies show it also helps ease depression, feelings of extreme sadness.

Experts say walking is one of the safest ways to exercise. There is a low risk of injuries. So it is good for people who are starting an exercise program for the first time and for older people.

A walking program is easy to start. You should wear loose clothes and good shoes. Shoes designed for walking are best.

You should stretch the muscles in your arms, legs, and back before and after you walk. Stretching is an important part of any exercise program. It helps prevent injury and muscle pain.

How fast should you walk? You should be breathing hard while you are walking. Yet, you should be able to talk. Let your arms move back and forward at your sides while you walk.

There are no rules to starting a walking program. You may walk short distances. Or you may walk up hills to strengthen your leg muscles. Health experts say you can gain the most from a walking program if you walk about five kilometers an hour for thirty minutes a day. You should do this about five times a week.

HEALTH  REPORT

Bài liên quan

Back to top button