Đọc báo dùm bạnLướt web

Thiết kế “da bọc xương” độc đáo của Xinhee Design Center

Thiết kế “da bọc xương” độc đáo của Xinhee Design Center

Các kiến trúc sư của công ty thiết kế MAD dự kiến hoàn thành tòa nhà “da bọc xương” Xinhee Design Center vào năm 2017.

image001

1/6Tòa nhà Xinhee Design Center, công trình tương lai của thành phố Xiamen, Trung Quốc.

MAD Studio đã bắt tay vào việc xây dựng trụ sở cho nhãn hiệu thời trang Trung Quốc Xinhee, lấy cảm hứng từ cơ thể người. MAD đã thiết kế một tòa nhà với sự phân biệt rõ ràng giữa “xương và da” bên ngoài, gồm cấu trúc bên trong và lớp kính bao bọc bên ngoài. Đây sẽ là nơi đặt trụ sở của Xinhee và sáu nhãn hiệu công ty con tại thành phố ven biển Xiamen, Trung Quốc.

image002

Người sáng lập MAD Ma Yansong nói rằng ông muốn tòa nhà sẽ là sự khám phá những điểm tương đồng giữa thời trang và kiến trúc. “Chúng tôi hình dung nó như một tòa nhà với da và xương”, ông giải thích. “Sự tương đồng của quần áo và kiến trúc là cả hai đều biểu hiện mối quan hệ giữa nội thất và ngoại thất.”

image003

Được gọi là trung tâm thiết kế Xinhee với cấu trúc 61.000 m2 với một sảnh trung tâm và sáu cánh bên ngoài được MAD mô tả tựa “như một ngôi sao” mà thể hiện chính xác một bộ khung kết cấu vững chắc. Một lớp mờ từ nhựa PTFE được bao bọc bên ngoài cho phép ánh sáng thâm nhập và tạo tầm nhìn rộng cho nhân viên.

image004

Theo ông Ma, sự tinh tế từ lớp kính che phủ này sẽ làm cho tòa nhà tám tầng trở nên thanh lịch và nổi bật. Với mỗi cánh trong sáu cánh sao sẽ đại diện cho một thương hiệu, đó là sự kết hợp giữa những văn phòng được thiết kế mở và những khu vườn mở rộng trên cao.

image005

Khu vực trung tâm sẽ cung cấp một khu vực hội họp cho các phòng ban khác nhau. Với mục đích công cộng, không gian này sẽ kèm theo một cây cầu với chức năng như một sàn diễn cho các show thời trang.

image006

Một lớp phủ mờ sẽ được áp dụng cho bên ngoài của tòa nhà để kiểm soát lượng ánh sáng và nhiệt độ chiếu vào, kèm theo đó sẽ có thêm tấm pin mặt trời đặt trên mái nhà để cung cấp một nguồn năng lượng bền vững. MAD Studio nổi tiếng với các dự án như tòa nhà nhấp nhô Harbin Opera, Resort hình móng ngựa Sheraton Huzhou Hot Spring và tòa tháp xoắn Absolute Towers.

image007

Hãng thiết kế được biết đến nhiều trong thời gian gần đây bởi thiết kế gây tranh cãi cho một bảo tàng phim của đạo diễn George Lucas đang được di dời từ Chicago đến California. MAD Studio dự kiến thời gian hoàn thành Xinhee Design Center vào năm 2017.

image008

Mặt bằng xây dựng 

image009

Mặt bằng tầng ba

image010

Mặt bằng tầng năm

image011

Mặt bằng tầng bảy

image012

Mặt bằng tầng chín 

image013

 Mặt đứng tòa nhà

image014

Mặt cắt tòa nhà

dezeen/Anh Tuan/Designs.vn

Bài liên quan

Back to top button