Thử nghiệm của United Nude và Issey Miyake…

Thử nghiệm của United Nude và Issey Miyake với gỗ và da cho thương hiệu giày Rock and Wrap

image002

image004 image006 image008 image010
Thương hiệu giày dép Hà Lan United Nude đã hợp tác với nhãn hiệu thời trang Nhật Bản Issey Miyake để tạo ra hai mẫu thiết kế mới – sandal đế gỗ và giày bọc da.

Người sáng lập ra United Nude và kiến trúc sư Rem D Koolhaas đã hợp tác với Issey Miyake người đi đầu trong lĩnh vực thời trang nữ – Yoshiyuki Miyamae để tạo ra hai phong cách giày mới, được ra mắt tại buổi trình diễn thương hiệu thời trang xuân hè 2017 tại Paris vào tuần trước.

image012

Những người mẫu tại buổi trình diễn thời trang Xuân hè 2017 của Issue Miyake tại Paris đi những đôi giày Rock, là sự kết hợp với hãng United Nude

Giày thương hiệu Rock and Wrap được dựa trên thiết kế thời trang Nhật Bản và người thành lập thương hiệu Ten Sen Men của Issey Miyake -lấy ý tưởng từ điểm, đường thẳng và mặt phẳng. Giày Rock là sự gợi nhớ về những đôi sandal truyền thống của Nhật Bản cùng với phần đế làm bằng gỗ. Phần đế được làm cong theo bàn chân và sử dụng dây đai da có thể điều chỉnh.

Hình dáng của đế giày khiến người ta liên tưởng nó đã được cắt từ một miếng đá. Các đường cong ở phía trên cho phép người dùng đi lại một cách tự nhiên và thiết kế có sẵn những màu như trắng, đen, hồng, màu be, vàng chanh và xanh lá.

Giày Wrap có đặc trưng là phần trên được làm từ một mảnh da nhỏ màu bạc, trắng hoặc đen quấn quanh bàn chân và được gắn liền với phần đế. Một phần khác của chiếc giày có tính đàn hồi dùng làm quai mở giúp cho cấu trúc của đôi giày trở nên linh hoạt hơn.

image014

Những đôi giày Rock có đặc trưng là phần đế phân mảnh được làm từ gỗ

Cả hai công ty đều được biết đến với phương pháp tiếp cận sáng tạo về vật liệu của mình. United Nude đã tung ra thương hiệu giày Mobius cách đây 13 năm và là một trong những thương hiệu thương mại đầu tiên bán giày dép in 3D.

Issey Miyake nổi tiếng thế giới với những mặt hàng dệt may đặc biệt, bao gồm nhãn hiệu dành riêng cho vải xếp li và một loạt quần áo được làm từ một mảnh chất liệu duy nhất.

image015

Tôi cho rằng việc làm ra những đôi giày có những chức năng cần thiết tạo sự thoải mái mỗi ngày và tôn lên đôi chân của người phụ nữ mới là mục đích cơ bản của thiết kế sản phẩm”, Miyamae – người được bổ nhiệm đứng đầu thương hiệu thời trang nữ Issey Miyake trong năm 2011 sau thời gian làm việc với thương hiệu này trong 10 năm cho biết.

“Thái độ tích cực của Rem D Koolhaas trong việc sử dụng những chất liệu, công nghệ mới và không ngừng theo đuổi công việc sáng tạo ra các mẫu giày dép, tạo ra tiếng vang với quan điểm về sản xuất đồ may mặc của Issey Miyake”, ông nói thêm.

“Bộ sưu tập bao gồm những sản phẩm thiết kế đơn giản, đẹp mắt từ quan điểm cơ cấu động lực học”

image017Thiết kế nhằm mục đích gợi liên tưởng đến phần đế được đẽo từ một mảnh đá

dezeen/quyen nguyen/designs.vn