Top 5 tác phẩm của Gaudi

Những kiến trúc nổi tiếng nhất Barcelona

Khám phá

Antoni Gaudi (1852-1926) là một kiến trúc sư nổi tiếng ở thế kỷ XIX. Ông thường quan sát các vật thể tự nhiên như cây cối, bầu trời, gió, cát, động vật để lấy ý tưởng cho các thiết kế của mình. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào kiến trúc của ông, bạn có thể thấy nhiều đường cong hơn bất kỳ tòa nhà nào khác. Ông nghĩ rằng những đường thẳng là nhân tạo. Với trí thông minh của mình, bảy tác phẩm của ông hiện được liệt kê trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Casa Vicent, Guell Mansion, Guell Park, Guell Park, Casa Batllo, Casa Mila, Sagrada Familia là những tòa nhà đại diện ông. Do cái chết đột ngột của Gaudi, Sagrada Familia bị bỏ dở. Để hiểu được các tác phẩm của ông, dưới đây là danh sách những kiệt tác của Gaudi mà bạn không muốn bỏ qua ở Barcelona.

1 CASA BATLLO

Hiện thuộc sở hữu của Chupa Chups S.A.U, Casa Batllo là một ngôi nhà được thiết kế lại theo yêu cầu của Josep Batllo. Batllo yêu cầu Gaudi biến nơi ở của mình thành tòa nhà ngoạn mục nhất trên phố Gracias. Vào thời điểm đó, đường phố Gracias được biết đến là bộ sưu tập các tác phẩm của các kiến trúc sư tài năng. Lúc đầu, Batllo dự định phá bỏ tòa nhà ban đầu và xây dựng một tòa nhà mới. Nhưng Gaudi đề xuất một phương pháp phục hồi toàn diện. Cuối cùng, toàn bộ tòa nhà đã được cải tạo thành một tòa nhà mới, với sự thay đổi của các cột, di dời bên trong và mở rộng sự không gian được chiếu sáng.

Những suy nghĩ của Gaudi về kiến trúc và thiên nhiên được thể hiện cả bên trong và bên ngoài Casa Batllo, được diễn giải theo nhiều cách khác nhau. Tương tự như các tác phẩm khác, họ nói rằng nó đại diện cho biển, cơ thể con người và thiên nhiên. Hơn nữa, bức tường và cột trụ gợi nhớ đến xương động vật, ban công công chúa dường như đại diện cho truyền thuyết về Thánh George, vị thánh bảo trợ của xứ Catalan. Gaudi, người cũng rất coi trọng cấu trúc bên trong, đã sắp xếp và thiết kế nội thất phù hợp với ý nghĩa và mục đích của mỗi phòng. Ví dụ, cửa sổ lớn cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong càng nhiều càng tốt, tạo ra một ngôi nhà có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Chuyến tham quan về cơ bản bao gồm hướng dẫn âm thanh + thực tế ảo, để bạn có thể hiểu sâu hơn về suy nghĩ của Gaudi.

Địa chỉ: Passeig de Gràcia, 43, 08007 Barcelona
Giờ mở cửa: hàng ngày 9: 00-21: 00
Giá vé: Người lớn 25 euro, Sinh viên & 7-18 tuổi 22 euro / Vé không cần xếp hàng – Người lớn 31 euro, Sinh viên & 7-18 tuổi 28 euro / Lối vào VIP + Ảnh – Người lớn 35 euro, Sinh viên & 7 18 tuổi 32 euro / dưới 7 tuổi miễn phí

Website

2 CASA MILA

Casa Mila đã được đánh giá là một cấu trúc sáng tạo không chỉ về mặt thiết kế mà còn vì lý do thực tế. Gaudi đã lắp đặt một bãi đậu xe dưới lòng đất và một thang máy mà mọi người không thể tưởng tượng được vào thời điểm đó. Ảnh trên là tầng thượng. Ống khói này thực sự đã truyền cảm hứng rất nhiều cho nhà làm phim của “Star Wars”. Và các lỗ thông hơi trên mái nhà tượng trưng cho lửa, không khí và mặt đất.

Còn được gọi là “La Pedrera” (mỏ đá) vì đá trắng được sử dụng làm vật liệu chính và thiết kế mặt đứng. Gaudi, người yêu thiên nhiên và những đường cong, đã thiết kế tòa nhà với chủ đề núi. Ông đã sử dụng các đường cong mềm mại bên ngoài và bên trong tòa nhà.

Casa Mila có hướng dẫn âm thanh để bạn tiện tham quan.

Địa chỉ : Passeig de Gràcia, 92 08008 Barcelona
Giờ mở cửa : Tour ngày 9:00-18:30 (lượt vào cuối 18:00) / Tour tối 19:00-21:00
Giá vé : Ngày – 22 €, 7-12 tuổi 11€, <6 tuổi miễn phí/ Tour ngày không cần xếp hàng – 29€, 7-12 tuổi 11€, <6 tuổi miễn phí / Tour tối – 34€, 7-12 tuổi 17€, dưới 6 tuổi miễn phí

* Phí mua tại quầy 3€

Trang web chính thức

3 SAGRADA FAMILIA

 Công chúng trên toàn thế giới đang chờ đợi nhà thờ Sagrada Familia hoàn thành. Gaudi dành hết tâm huyết cho việc thiết kế và xây dựng thánh đường này cho đến khi ông qua đời do một tai nạn đáng tiếc. Vào thời điểm đó, chỉ mới 1/4 công trình được hoàn thành và cho đến bây giờ việc xây dựng vẫn đang diễn ra.

Gaudi đã tính toán lực hấp dẫn tác động lên tòa nhà cao như Sagrada Familia khi thiết kế mặc dù mô phỏng máy tính chưa được phát minh vào thời điểm đó.

Trên bức tường bên ngoài của nhà thờ, những câu chuyện trong Kinh thánh được thể hiện theo niềm tin của Gaudi.