Đọc báo dùm bạnLướt web

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20.10

Health+ | Trong những ngày Thu Đông lành lạnh, mùi quế, nhục đậu khấu, đinh hương và cà phê gợi lên sự ấm áp, thoải mái và thư giãn. Tại sao bạn không kết hợp những nguyên liệu này để tạo thành cục xà bông rửa tay cho mình và tặng mẹ, bạn, thân nhân… ngày 20.10 nhỉ? Tự làm xà bông vừa sạch vừa thơm lại tuyệt đối an toàn, không hóa chất độc hại.

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10

Thật tuyệt khi được dùng xà bông có mùi hương mình yêu thích!

Nguyên liệu:

– 2 thìa canh hỗn hợp quế, nhục đậu khấu, đinh hương (hoặc có thể sử dụng bất kỳ gia vị nào mà bạn thích).
– ¼ thìa bã cà phê
– 0,5kg bơ hạt mỡ (shea butter).

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 1

Dụng cụ: Thìa định lượng (để đo lường các nguyên liệu); Dao; Khuôn bánh cupcake bằng silicon; Bát dùng được trong lò vi sóng; Thìa gỗ hoặc dụng cụ để khuấy.

Cách làm xà bông rửa tay, xà phòng diệt khuẩn siêu an toàn:

Bước 1: Cắt bơ hạt mỡ thành những miếng nhỏ. Cắt càng nhỏ, bơ tan chảy càng nhanh. Cho các miếng bơ vào bát, đặt trong lò vi sóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Để tránh bơ bị cháy, chỉ nên quay khoảng 30 giây. Nếu bạn không có lò vi sóng, có thể làm tan chảy bơ bằng nồi hơi (đun cách thủy).

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 2

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 3

Bước 2: Khi bơ hạt mỡ đã tan chảy hoàn toàn, cho thêm các loại gia vị và bã cà phê vào.

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 4

Bước 3: Khuấy cho các loại gia vị, bã cà phê và bơ hạt mỡ hòa quyện với nhau. Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon. Bạn cần đổ thật nhanh vì hỗn hợp này nguội rất nhanh.

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 5

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 6Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 6

Bước 4: Hãy để xà bông nguội hoàn toàn trước khi lôi chúng ra khỏi khuôn. Chỉ mất khoảng vài giờ là xà bông đông hoàn toàn, nhưng để qua đêm cũng được.

Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 7Tự làm xà bông thơm mùi cà phê và quế làm quà tặng 20/10 - Ảnh 7

Xà bông này không chỉ có mùi thơm tuyệt vời mà bã cà phê còn giúp tẩy da chết. Đây là món quà 20.10 handmade vừa ý nghĩa vừa thiết thực, đảm bảo người nhận sẽ vô cùng yêu thích. Thật tuyệt khi được dùng xà bông an toàn lại có mùi hương ấm áp!

Bài liên quan

Back to top button