Quán ven đườngTrà Đá Đường

Dạo phố Sài Gòn trong những ngày cận Tết

Nhà Thờ Đức Bà | Bưu điện thành phố | TT Thương Mại Diamond Plaza

Quảng trường Công xã Paris nằm ở quận 1, giữa nhà thờ Đức Bà và đường Nguyễn Du, bên cạnh là Bưu điện Trung tâm. Thời Pháp thuộc, khu đất nầy có tên là Place de la Cathédrale. Ở giữa, chính quyền Pháp cho dựng bức tượng đồng giáo sĩ Bá Đa Lộc và Hoàng tử Cảnh. Tượng này tồn tại từ năm 1903 đến tháng 10.1945 thì bị phá. Năm 1959, Giáo hội Công giáo dựng tượng Đức Bà Hòa Bình ở đây, từ đó khu đất này còn được gọi Công trường Hòa Bình. Sau năm 1975, quảng trường được đổi tên Công xã Paris.

Nằm bên phải nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố nổi tiếng là điểm check-in thu hút hàng loạt du khách khi đến Sài Gòn. Bưu điện với lối kiến trúc cổ điển với những đường nét hoa văn tinh xảo, được xây dựng từ năm 1886 cho đến năm 1891 do kiến trúc sư tài ba người Pháp – Gustave Eiffel.

Diamond Plaza nằm ở mặt sau nhà thờ Đức Bà. Trung tâm thương mại này đã trang trí không gian phía trước tòa nhà bằng những tiểu cảnh màu sắc rực rở, một chút hơi hướm hoài cổ, thu hút mọi người, nhất là giới trẻ ghé thăm. Những ngày cận Tết, lượng người kéo đến chụp ảnh Tết ngày càng đông. Dù là sáng sớm, thật là khó để chụp được một tấm ảnh như ý… Thôi thì đến đây để ngắm ông đi qua bà đi lại, những cô cậu xúng xính trong tà áo dài đua nhau tạo dáng cũng có một chút vui rồi.

Nhà thờ Đức Bà đang được trùng tu

Cầu nguyện với Đức Bà Hòa Bình. Regina Pacis, ora pro nobis.

Thường gặp những nhóm cầu nguyện, đọc kinh trước đài Đức Bà Hòa Bình

Đường Đồng Khởi (Tự Do cũ) nhìn từ nhà thờ Đức Bà


Click vào ảnh xem bản phóng lớn toàn cảnh

1 2Trang sau

Bài liên quan

Back to top button