Café To GoQuán ven đường

Đêm canh thức tưởng niệm và cầu nguyện cho Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Zắc Dũng

Sau khi nhận được tin Đức TGM. Phaolô Bùi Văn Đọc TGM. Giáo phận Sài Gòn, nguyên Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã về với Chúa tại Rôma, Giáo Hội Việt Nam nói chung và riêng Giáo phận Mỹ Tho đã bàng hoàng và vô cùng thương tiếc.

Do vì hoàn cảnh giới hạn nơi tổ chức tang lễ, nên có nhiều Tu sĩ và bà con giáo dân trong giáo phận muốn đi viếng mà không thực hiện được… Để mọi người có thể hiệp thông cách cụ thể và tỏ lòng biết ơn Đức cố TGM. Phaolô, giáo phận đã tổ chức đêm canh tthức tưởng niệm và cầu nguyện cho Ngài vào lúc 19 giờ ngày thứ Sáu 16.3.2018 tại lễ đài Lòng Chúa Thương Xót, Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho.

Chương trình đêm Tưởng Niệm và Cầu Nguyện chia làm hai phần:

Phần 1: Cuộc đời và quãng thời gian mục vụ của Ngài từ lúc Ơn gọi linh mục – Thời   gian làm giáo sư Thần học nhiều chủng viện và học viện – Thời gian làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho (1999-2014) – Những công trình và dấu ấn của Ngài. Phần nầy do Cha Giacôbê Hà Văn Xung và Cha Phêrô Hồ Bản Chánh trình bày.

Cuối chương trình canh thức, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm Giám mục Giáo phận đã kể lại tóm tắt chương trình hành hương Ad Limina 2018 của các Giám mục Việt Nam – Những ngày cuối đời của Đức TGM. Phaolô trong hành trình Đức Tin nơi trần thế…

Phần trình bày được kèm theo slide hình ảnh trình chiếu trên màn hình lớn đặt trên lễ đài.

Phần 2: Chầu Thánh Thể do Cha Phaolô Trần Kỳ Minh Tổng Đại diện chủ sự.

Trước khi ra về, Đức Cha Phêrô, các linh mục,  tu sĩ và bà con giáo dân đến thắp hương trước di ảnh của Đức Tổng Phaolô kính yêu của cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Mỹ Tho.

1 2 3Trang sau

Bài liên quan

Back to top button