Café đenQuán ven đường

Gioan chào đời | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

2. Gioan chào đời | Luca 1,57-80

Rồi cũng đến lúc Elizabeth sinh nở và bà đã hạ sinh một con trai. Láng giềng và thân thích nghe tin Đấng Tối Cao đã ban ơn lành xuống bà nên tụ hợp chung vui với bà.

Vào ngày thứ tám, mọi người đến làm nghi thức cắt bì cho đứa trẻ và định đặt tên cho nó là Zacaria theo tên của người cha.

Tuy nhiên, người mẹ lên tiếng đáp lại: “Không! Đứa bé phải được đặt tên là Gioan.” Mọi người nói với bà: “Nhưng không một ai trong họ hàng của bà có tên này cả kia mà!”

Vì vậy mọi người ngỏ ý hỏi cha đứa bé muốn đặt tên cho con trai mình là gì.

Người cha yêu cầu đưa cho ông một tấm bảng và viết lên đó: “Tên đứa bé là Gioan.” Thế là tất cả mọi người đều sửng sốt.

Ngay lập tức, miệng ông Zacaria mở ra và lưỡi ông thốt lên lời ngợi ca Thiên Chúa.

Mọi người láng giềng đều chìm ngập trong kinh hãi, và khắp nơi ở vùng quê xứ Giuđêa người ta bàn tán về những điều này. Những ai nghe thấy đều ghi nhớ trong lòng, họ nói: “Rồi đứa bé này sẽ là gì khi lớn lên?” Vì bàn tay của Đấng Tối Cao đã thật sự đã đặt lên cậu.

Rồi ông Zacaria, cha cậu bé, ngập tràn ơn Chúa Thánh Thần và cất lời tiên tri: “Chúa của dân Israel được chúc phúc, vì Người đã đến để giúp đỡ và cứu chuộc dân Người.”

“Vì Người đã dựng lên một mầm cứu độ trong nhà Đavid tôi tớ Người, từ muôn thuở qua miệng lưỡi của các tiên tri, Người đã phán rằng chúng ta sẽ được cứu thoát khỏi bàn tay của quân thù và những kẻ căm ghét chúng ta.”

“Người đã làm điều này để tỏ lòng thương xót tổ phụ chúng ta và để ghi nhớ thánh ước của Người – lời giao ước của Người với Abraham tổ phụ chúng ta. Lời giao ước nói rằng khi được cứu thoát khỏi bàn tay của quân thù, chúng ta sẽ không còn nỗi sợ hãi nào, sẽ trọn đời phục vụ Người trong sự thánh thiện và công minh.”

“Và ngươi, đứa trẻ này, sẽ được gọi là tiên tri của Đấng Tối Cao. Vì ngươi sẽ đi đến trước để dọn đường cho Chúa, và để cho dân Người biết ơn cứu độ thông qua việc xá tội cho họ.”

“Do lòng từ bi Chúa, bình minh sẽ đến mang ánh sáng cho những ai còn ngồi trong tối tăm và cái bóng của sự chết, để dẫn dắt họ vào con đường đi đến bình an.” Rồi đứa trẻ tiếp tục lớn lên và ngày càng trở nên dũng mạnh về thần khí, đứa trẻ sẽ không được ai biết đến cho đến một ngày dân Israel phát hiện ra.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Truyền tin cho Đức Maria

  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối

01. Truyền tin cho ông Zacaria

 

Bài liên quan

Back to top button