Café To GoQuán ven đường

Những người bạn cũ…

Bài & ảnh Zắc Dũng

Tình bạn chính là sợi dây vô hình gắn kết các cá nhân với nhau, từ đó giúp chúng ta càng gắn bó với nhau hơn. Những người bạn chính là những người đồng hành cùng chúng ta, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trên chặng đường đời.

Phía sau Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Mỹ Tho từ trên lầu Nhà Hưu Dưỡng nhìn xuống.

Ngày 23.4.2022 vừa qua, nhận làm cầu nối liên lạc với anh Út Luôn và các anh em bạn ở Sài Gòn về Mỹ Tho ghé thăm cha Tổng đại diện giáo phận Mỹ Tho và cách riêng thăm cha Marcel Trần Văn Tốt,  Hạt trưởng Hạt Cao Lãnh mới về nghỉ hưu tại Nhà Hưu dưỡng Linh mục Mỹ Tho sau Tết Nhâm Dần vừa qua. Cha Marcel Tốt và anh Út Luôn là bạn cùng lớp thời học ở ĐCV Xuân Bích Vĩnh Long trước năm 1975 (XBVL 69).

Sau 01 giờ đồng hồ thăm hỏi trò chuyện tại phòng riêng của cha, cha Marcel Tốt mời cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh và anh em ăn cơm trưa với cha tại quán Tạ Hiền quen thuộc, sau đó uống cà phê tại ven sông Bảo Định đến 15g30 mới chia tay.

Trong buổi cơm trưa cha tâm sự: Về đây buồn lắm, đứng trên lầu nhìn xuống vắng lặng, êm ả và buồn tẻ, không một bóng người qua lại. Phòng của các cha sát cạnh nhau và dường như lúc nào cũng “cửa đóng then cài”! Các ngài đã lớn tuổi và hầu hết lại mang nhiều bệnh tật. Ngoài giờ dâng lễ và giờ ăn chung, các ngài lại lui vào chốn riêng tư để “một mình ta với ta”, trong cô đơn và vắng lạnh…

Anh em XBVL hẹn sẽ trở lại thăm các cha tại nhà hưu dưỡng Mỹ Tho vào một ngày không xa…

Trên đường về nhà, mình miên man nghĩ đến đời sống tu trì và thân phận của những mục tử đã từng “vang bóng một thời”. Chẳng ngạc nhiên, vì “Sông có khúc, người có lúc”. Quy luật cuộc đời là vậy. Bỗng nhớ đến lời của thánh Phaolô, “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu.” (1 Tx 5, 16-18)

Có lẽ trong thời điểm này, các ngài đang sống ơn gọi của mình một cách sâu xa nhất và đang trải nghiệm sự cô đơn trong đời linh mục của mình.

Anh em XBVL vừa đặt chân đến TTMV.

Chào hỏi cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh.

Tâm Lê – Tùng Cầu Kho – Anh Út Luôn – Bình Hói – Cha Kỳ Minh – Hồng Râu.

Tùng Cầu Kho – Anh Út Luôn – Bình Hói – Hồng Râu – Cha Kỳ Minh – Zắc Dũng.

Cha Marcel Trần Văn Tốt bên hành lang trước căn phòng của mình

1 2Trang sau

Bài liên quan

Back to top button